Cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn Đà Lạt những ngày cao điểm Tết

0
159

 

 Đường đèo Prenn (TP.Đà Lạt) vừa hẹp vừa quanh co, khúc khuỷu nên dễ xảy ra tai nạn, nhất là vào những ngày lễ, Tết… Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã quyết định cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn từ mồng 3 đến mồng 6 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

cấm ô tô 16 chỗ lên đèo Prenn

Ngày 3/2, Sở Giao thông vận tải Lâm Đồng cho biết tỉnh đã thống nhất thực hiện phân luồng, tuyến tổ chức giao thông tạm thời trên đèo Prenn và đèo Mimosa (hai tuyến đường gần như song song và là các cửa ngõ chính ra vào TP.Đà Lạt) từ ngày 7/2 (mồng 3 Tết) đến hết ngày 10/2 (mồng 6 Tết Kỷ Hợi).

Biển cảnh báo đèo Prenn quanh co, hiểm trở

Theo đó tuyến đèo Mimosa sẽ không hạn chế các loại phương tiện tham gia giao thông cả 2 chiều như phương án thực hiện từ trước đến nay.

Loading...

Riêng tuyến đèo Prenn, xe ô tô trên 16 chỗ ngồi (không bao gồm xe buýt công cộng) chỉ được xổ đèo chứ không được lên đèo, kể cả các phương tiện từ điểm du lịch thác Datanla và Khu du lịch hồ Tuyền Lâm lên Đà Lạt.

Trong khoảng thời gian nói trên, thay vì lưu thông lên đèo Prenn như thường lệ, toàn bộ xe ô tô trên 16 chỗ phải chuyển tuyến sang đèo Mimosa để vào TP.Đà Lạt.

Hiện cơ quan chức năng đã lắp đặt các biển báo cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn và biển chỉ dẫn tại các điểm nút giao thông theo phương án phân luồng nói trên.

Lắp biển báo cấm ô tô trên 16 chỗ lên đèo Prenn

Hàng năm, bắt đầu từ mồng 3 Tết Nguyên đán là du khách tấp nập đến Đà Lạt du xuân. Trong khi đó, đèo Prenn vừa hẹp vừa quanh co, khúc khuỷu nên rất nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Từng xảy ra nhiều vụ tai nạn thảm khốc trên tuyến đèo này vào những ngày cao điểm du lịch.

Đèo Prenn quanh co, khúc khuỷu dễ xảy ra tai nạn

 

Theo: Kim Anh

Báo Tiền Phong

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here