Chậm triệu hồi MINI Cooper, BMW bị phạt 40 triệu USD

0
193

 

Theo Carcoops, BMW vừa phải nhận án phạt 40 triệu USD từ Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ. Đây là lần thứ 2 trong vòng 3 năm BMW bị phạt do chậm giải quyết các vấn đề về an toàn. 

Chậm triệu hồi MINI Cooper, BMW bị phạt 40 triệu USD

MINI Cooper.

BMW vừa phải nhận án phạt lên tới 40 triệu USD từ Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) do không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn.

NHTSA yêu cầu BMW triệu hồi các xe gặp lỗi để sửa chữa trong vòng 5 ngày. Tuy nhiên hãng đã không làm được điều này, sau khi được thông báo rằng các mẫu xe MINI Cooper 2014 và 2015 không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn tối thiểu trong trường hợp có va chạm từ bên hông xe.

Vào tháng 10/2014, một chiếc MINI Cooper đã không vượt qua được bài kiểm tra va chạm và BMW cho rằng do xe được thử nghiệm ở trọng lượng không chính xác và nếu thực hiện lại thì sẽ “hoàn thành”. Lúc đó thì BMW cũng đồng ý cho triệu hồi xe để sửa chữa thông tin về trọng lượng in trên bảng thông tin lốp xe.
 

 

Lần thứ 2 trong vòng 3 năm BMW bị phạt do chậm giải quyết các vấn đề về an toàn.  
 
Khi chiếc xe được kiểm tra lại bởi NHTSA vào tháng 07/2015, một lần nữa không đạt và lần này NHTSA phát hiện BMW không hề thay đổi gì trên bảng thông tin lốp xe như quyết định trước đó. Sau khi xem xét, NHTSA đã quyết định đưa ra mức phạt 40 triệu USD.

Cho biết về vấn đề này, người đứng đầu NHTSA, Mark Rosekind cho biết: Khi một khiếm khuyết về an toàn hoặc việc không tuân thủ được phát hiện, cần phải thu hồi và thông báo cho người dùng. Lần thứ hai trong 3 năm, BMW bị phạt do không đáp ứng yêu cầu này. 

 

HOÀNG LY

Loading...

Theo BizLIVE

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here