Công an Lâm Đồng tạm giữ xe Thành Bưởi lấn làn suýt gây TNGT

0
217

 

 Công an mời chủ xe, tài xế Thành Bưởi lên làm việc, đồng thời tạm giữ phương tiện để củng cố hồ sơ…

Xử lý nghiêm xe khách Thành Bưởi vượt ẩu trên đèo Bảo Lộc

Chiều 4/12, trao đổi với PV, Đại tá Hồ Văn Lai – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Sáng nay, đơn vị đã mời chủ xe Thành Bưởi lên làm việc và họ đã thừa nhận việc tài xế chạy ẩu. Đối với tài xế, Công an sẽ tiếp tục làm việc vào ngày mai. Đồng thời, CSGT yêu cầu nhà xe Thành Bưởi đưa phương tiện vi phạm lên trụ sở để lập biên bản tạm giữ phương tiện, truy xuất dữ liệu, cũng cố hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật”.

Cũng theo Đại tá Lai, qua xác minh, đoạn clip được quay vào trưa 29/11, đó là xe khách Thành Bưởi, do tài xế Nguyễn Viết Hoàng (39 tuổi, ngụ đường Thi Sách, TP Đà Lạt) điều khiển đi trên đèo Bảo Lộc theo hướng Đà Lạt – TP Hồ Chí Minh. Trong lúc đổ đèo, tài xế đã cho xe vượt lên nhiều xe khác trên đoạn đường cấm vượt, khi vượt không bật đèn tín hiệu. Trong khi đó, tốc độ tối đa cho phép xe khách di chuyển trên đèo Bảo Lộc là 40km/h, tình huống tài xế xe Thành Bưởi vượt trên đoạn đường cấm vượt, khi vượt không có tín hiệu báo trước, vượt tại nơi có vạch liền rất nguy hiểm cho các phương tiện khác. Ngày mai (5/12), CSGT sẽ làm việc với tài xế Hoàng, sau đó củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với trường hợp vi phạm trên.

Trước đó, ngày 30/11, một độc giả gửi về Báo Giao thông, đoạn video clip ghi lại cảnh chiếc xe khách của Nhà xe Thành Bưởi vi phạm luật giao thông nghiêm trọng, suýt gây tai nạn cho phương tiện khác trên tuyến đường đèo Bảo Lộc hướng TP. HCM – Đà Lạt vào sáng 29/11. Cụ thể, chiếc xe khách Thành Bưởi mang BKS: 51B – 17802 khi tới khu vực vòng cua trên đèo, đã cố tình đè vạch liền và vượt tại khu vực cấm vượt, thậm chí là không có tín hiệu, báo hiệu trước khi vượt.

Loading...

Chính hành vi đè vạch và vượt ẩu của xe khách Thành Bưởi đã ép thẳng một đôi nam nữ đang đi xe máy vào lề đường. Chiếc xe va đập vào hàng rào hộ lan, suýt chút nữa đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, chị Thảo Quyên (sống tại TP.HCM – nhân vật suýt gặp nạn trong đoạn clip) cho biết, thời điểm trên chị đang cùng chồng lên Đà Lạt có việc, tới 11h trưa, khi chạy ngang qua đèo Bảo Lộc thì bất ngờ gặp tình huống “dựng tóc gáy” trên.

“Chúng tôi phải mất khoảng 20 phút mới hoàn hồn để đi tiếp được, lái xe đã quá coi thường tính mạng người khác. Nếu chồng tôi không vững tay lái thì tai nạn thảm khốc đã xảy ra. Tôi mong các cơ quan chức năng sẽ xem đoạn clip này và xử lý, phạt nguội để giáo dục ý thức lái xe”, chị Quyên chia sẻ.

 

Theo: Ngọc Hùng

Báo Giao Thông

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here