Đắk Lắk: Cha mẹ tử vong dưới bánh xe buýt, 4 người con có nguy cơ nghỉ học

0
3954

 

 Gia cảnh vốn đã khó khăn, nay vợ chồng ông Phúc gặp nạn tử vong khiến 4 người con đang đi học không biết xoay xở thế nào cho những tháng ngày sắp tới.

Ngày 5-11, hàng trăm người dân đã đến viếng và tiễn đưa vợ chồng ông Nguyễn Hữu Phúc (56 tuổi) và bà Trần Thị Tuân (47 tuổi, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hàng trăm người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân

Trước đó, sáng 4-11, ông Phúc chở vợ đi nhà thờ trên chiếc xe máy. Vừa ra khỏi nhà được vài trăm mét, khi vừa ra đến Quốc lộ 27 (đoạn qua xã Ea Ktur) thì bị tai nạn với chiếc xe buýt khiến vợ chồng ông Phúc ngã ra đường, bà Tuân tử vong tại chỗ, ông Phúc cũng qua đời sau đó.

Căn nhà của gia đình ông Phúc vốn đã nhỏ, nay lại đặt 2 chiếc quan tài càng thêm chật hẹp. Nhìn 4 người con của ông Phúc đang tuổi ăn tuổi học, đầu đội 2 lớp khăn tang đau đớn bên quan tài cha mẹ khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Loading...

Bà Ngô Thị Loan (hàng xóm của gia đình ông Phúc) nghẹn ngào cho biết khoảng 6 tháng trước, gia đình ông Phúc từ xã khác về đây ở trong khu rẫy. Dù về chưa lâu nhưng vợ chồng ông Phúc hiền lành, hòa đồng nên mọi người trong xóm ai cũng quý mến. Hằng ngày, bà Tuân đi mua bắp về luộc mang ra chợ bán, còn ông Phúc vừa chăm sóc mảnh vườn nhỏ vừa đi làm thuê để kiếm thêm tiền lo cho các con ăn học. “Tai họa ập xuống quá lớn, không biết rồi đây, 4 người con của ông Phúc có tiếp tục được đến trường hay không?” – bà Loan lo lắng nói.

Gia đình ông Phúc có 7 người con. Trong đó, 2 người con lớn đã lập gia đình và cùng người em gái thứ 3 đi làm công nhân ở Bình Dương. Bốn người con sau của gia đình ông Phúc hiện còn đang đi học. Trong đó, 1 người đang học cao đẳng, 3 em còn lại đang học phổ thông.

Thầy cô, bạn bè tới chia buồn và động viên các em vượt qua nỗi đau thương mất mát

Cô Dương Thị Hoàng Mỹ, giáo viên chủ nhiệm 12A3, Trường THPT Việt Đức (huyện Cư Kuin), nghẹn ngào cho biết em Nguyễn Thị Ngọc Ánh là cán bộ đoàn của trường, luôn chăm chỉ học tập. “Gia đình em Ánh vốn đã khó khăn, giờ gặp phải tai họa không biết em ấy có đủ nghị lực vượt qua đau thương, mất mát” – cô Mỹ nói.

Còn cô Nguyễn Thị Bích Ngọc, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A12 (cùng trường), kể: “Em Nguyễn Thị Diệu Trinh là học sinh giỏi, tham gia làm bí thư đoàn lớp và lớp phó học tập của lớp. Trong buổi chào cờ đầu tuần sáng nay, nhà trường đã kêu gọi thầy cô, học sinh trong toàn trường cùng chung tay, góp sức ủng hộ giúp em giảm bớt khó khăn trước mắt”.

 

Theo: Cao Nguyên

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here