Đắk Lắk: Chặn xe chở cao su gây ô nhiễm, 2 người dân bị tài xế tông trọng thương

0
1940

 

 Cho rằng công ty TNHH Phương Triều Đại (huyện Krông Búk, Đắk Lắk) gây ô nhiễm môi trường, người dân ngăn cản xe chở cao su cho công ty và bị tài xế tông khiến 2 người bị thương nặng.

Trả lời VTC News, Đại tá Đỗ Văn Xuyền, Trưởng công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa khám nghiệm hiện trường vụ người dân chặn xe ô tô chở mủ cao su gây ô nhiễm vào Công ty TNHH Phương Triều Đại rồi bị tài xế tông khiến 2 người bị thương.

Lực lượng chức năng kiểm tra hiện trường vụ việc.

Theo đại tá Xuyền, Công ty TNHH Phương Triều Đại có gây ô nhiễm hay không vẫn đang chờ kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng nhưng việc người dân tụ tập và có hành động chặn xe là sai quy định pháp luật.


“Đơn vị sẽ kiểm tra và xử lý những người tụ tập gây rối, làm mất trật tự trên địa bàn. Trước đó, cơ quan chức năng đã lập đoàn kiểm tra công ty Phương Triều Đại và công ty này đã ngưng hoạt động. Khi hoạt động trở lại, các mẫu thử của công ty được người dân cho rằng ô nhiễm vẫn đang được xác định cụ thể”, đại tá Xuyền nói.

Loading...

Cùng ngày, đại diện bệnh viện thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân ở buôn Cư Yuốt, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk bị xe ô tô tông bị thương.

2 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chấn thương phần mềm, tay chân trầy xước và chấn thương chân bên trái, không nguy hiểm đến tính mạng.

2 người ngăn cản xe ô tô chở cao su bị tông nhập viện. (Ảnh: Thanh Hải)

Bà Phan Thị Dung (SN 1964, trú buôn Cư Yuốt), một trong hai nạn nhân bị tài xế đâm trúng đang điều trị tại bệnh viện thị xã Buôn Hồ cho biết, sáng 22/6, nhiều người dân tại buôn Cư Yuốt tập trung để phản đối việc nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty TNHH Phương Triều Đại (huyện Krông Búk) gây ô nhiễm.

Theo bà Dung, trước đó, người dân đã làm đơn gửi chính quyền địa phương phản ảnh việc nhà máy chế biến mủ cao su của Công ty TNHH Phương Triều Đại gây ô nhiễm nhưng nhà máy này vẫn tiếp tục tái diễn.

“Nhiều lần cơ quan chức năng địa phương thành lập đoàn để kiểm tra nhà máy chế biến cao su gây ô nhiễm nhưng rồi công ty vẫn tiếp tục tái diễn. Do vậy sáng 22/6, nhiều người dân tập trung phản đối, chặn xe ô tô

Người dân trước đó phản ánh đến báo VTC News việc ô nhiễm của công ty TNHH Phương Triều Đại

Khi người dân chặn xe để phản ảnh việc ô nhiễm, một vài cán bộ nhà máy nói cứ chạy đi, tông có sao công ty chịu. Vì vậy, trong lúc chặn xe, tài xế đã rồ ga tông vào chúng tôi khiến tôi và 1 người nữa nhập viện”.

Tương tự như bà Dung, bà Đoàn Thị Hiền (trú cùng buôn) kể lại: “Tôi và nhiều người dân ở địa phương dùng cây chặn xe với mong muốn chính quyền địa phương cùng công ty giải quyết việc ô nhiễm gây ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây. Tuy nhiên, trong lúc chặn xe, tài xế đã cố tình tông tôi”.

“Chúng tôi bức xúc vì cán bộ công ty kêu tài xế chạy xe và tông vào người dân lúc chặn xe. Tôi cũng mong báo chí và cơ quan chức năng liên quan xử lý vấn đề ô nhiễm của công ty để đảm bảo môi trường sống cho người dân”, bà Hiền nói.

Liên quan đến vụ việc, đại diện công ty TNHH Phương Triều Đại cho biết, sau khi sự việc xảy ra cơ quan chức năng đến làm việc, không có việc công ty gây ô nhiễm như người dân phản ánh.

 

Theo: THANH HẢI

VTC.VN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here