Đắk Lắk: Đường giao thông nông thôn gần 15 tỷ, chưa làm xong đã nứt nẻ

0
143
Công trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông liên xã Quảng Hiệp đi xã Ea H'đing, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk

 

Công trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông liên xã Quảng Hiệp đi xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, chưa làm xong đã nứt nẻ, sụt lún gây bức xúc dư luận địa phương.

Công trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông liên xã Quảng Hiệp đi xã Ea H’đing, có tổng chiều dài suốt tuyến 7,6 km, với tổng mức kinh phí gần 15 tỷ đồng, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cư M’gar, làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, khi dự án vừa được thi công khoảng 1,5km, thì mặt đường đã xuất hiện nhiều vết nứt chân chim, những vết nứt, gãy cắt ngang mặt đường xuất hiện cả đoạn dài.

Nhiều điểm sụt lún có đường kính 6-8cm, xuất hiện trên mặt đường

Cụ thể, đoạn đường hơn 1km từ đường tỉnh lộ 8, đi buôn Trắp, (xã Ea H’đing) xuyên suốt mặt đường là những đường nứt, gãy. Thậm chí, mặt đường còn xuất hiện nhiều điểm lún có đường kính khoảng 6-8cm. “Đoạn đường này nứt nhiều lắm, nứt ngang đường, nứt giữa tấm bê tông luôn. Có nhiều chỗ mặt đường nút như đan lưới”, một người dân xin được giấu tên cho biết.

Cũng theo người dân trong buôn, đoạn đường người dân không cho phép xe có trọng tải lớn đi vào. Nhưng không hiểu sao mặt đường lại nứt, nẻ xuống cấp nhanh như vậy.

Loading...

Đoạn đường mới làm xong đã nứt cắt ngang mặt đường, gây bức xúc cho người dân địa phương

Theo tìm hiểu của chúng tôi, công trình này bao gồm nhiều hạng mục như: Làm nền, móng, mặt đường, lề đường, hệ thống thoát nước và an toàn giao thông. Điều đáng nói những hạng mục này chưa hoàn thiện thì đường đã có dấu hiệu xuống cấp, gây bức xúc cho người dân địa phương.

Theo khảo sát của nhóm PV, những phản ánh của người dân về vấn đề nêu trên là có cơ sở.

Khi nhóm PV, liên hệ với ông Trương Văn Chỉ, Chủ tịch UBND huyện Cư M’gar, qua điện thoại thì được giới thiệu làm việc với Ban Quản lý dự án của huyện này.

Đoạn đường mới làm xong đã nứt cắt ngang mặt đường, gây bức xúc cho người dân địa phương

Tiếp tục liên hệ làm việc vơi ông Thái Doãn Hải, Giám đốc Ban quản lý dự án, trước thông tin phản ánh của chúng tôi, ông Hải tỏ ra ngờ vực, không tin đoạn đường nói trên chưa làm xong lại xuống cấp nhanh như vậy. Ông Hải cùng nhân viên của mình dẫn PV ra hiện trường. Tại đây, khi PV chỉ ra những vết nứt ngang đường, những điểm có dấu hiệu nứt lún trên mặt đường bê tông vừa làm xong thì ông Hải mới tâm phục, khẩu phục.

Sau khi khảo sát dưới hướng dẫn của PV đi hết đoạn đường hơn 1km, ông Hải cho biết, sẽ đề nghị đơn vị thi công móc lên làm lại những điểm nứt, lún xuất hiện trên mặt đường mà chúng tôi đã phản ánh.

 

Theo: LÊ NHUẬN – NGỌC GIANG

Báo Dân Sinh

Bình luận của bạn

nhận xét