Đắk Lắk: Hàng trăm ‘ma men’ ở huyện Cư M’gar bị phát hiện, phạt hơn 1 tỷ đồng

0
33

Hàng trăm trường hợp uống rượu bị lực lượng CSGT huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) xử lý nồng độ cồn với tổng tiền phạt lên đến hơn 1 tỷ đồng kể từ Tết âm lịch đến nay.

CSGT kiểm tra nồng độ cồn. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Công an huyện Cư M’gar, chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm, đơn vị này đã xử lý 374 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, độ tuổi vi phạm chủ yếu là thanh thiếu niên và trung niên có độ tuổi từ 40 đến 45.

Hầu hết các trường hợp vi phạm đều có nồng độ cồn rất cao, hơn 0,25 mg/l khí thở. Đặc biệt có 9 trường hợp không chấp hành yêu cầu của lực lượng công an khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.


Theo anh Hoàng Minh (trú tại xã Cư Suê, huyện Cư M’gar), việc tụ tập uống rượu trong các buôn làng địa phương rất nhiều, đặc biệt là những người trẻ, thanh thiếu niên.

Loading...

“Sau khi uống rượu, họ lại chạy ra đường phóng bạt mạng. Công an huyện Cư M’gar đã kiểm tra nồng độ cồn nghiêm ngặt nhưng lâu lâu vẫn có một số trường hợp bị bắt phạt rất nặng”, anh Minh cho hay.

Anh Hoàng Nghĩa, một người sống ở huyện Cư M’gar lâu năm thông tin, việc thanh niên uống rượu xong lao xe máy ra đường gây không ít khó khăn cho người tham gia giao thông.

Theo anh Nghĩa thì anh đã chứng kiến nhiều lần việc các “ma men” cứ lao ra đường là phóng bạt mạng không kể gì chết sống và thường những trường hợp thế này lại hay gây tai nạn nguy hiểm.

Một lãnh đạo công an xã Ea Kiết (huyện Cư M’gar) xác nhận trên địa bàn có tình trạng thanh niên uống rượu chạy xe ra đường…

“Cảnh sát giao thông huyện cũng vào địa bàn làm thường xuyên, họ đo nồng độ cồn và có nhiều trường hợp bị CSGT phạt nặng về hành vi trên”, vị Công an xã này cho biết.

Ông Đặng Văn Hoan, Chủ tịch xã Cư Suê (huyện Cư M’gar) thông tin, tình trạng tụ tập ăn nhậu diễn ra thường xuyên trên địa bàn, tập trung ở độ tuổi thanh thiếu niên (còn người lớn chủ yếu là đi đám cưới, đám hỏi..) và khi phát hiện lực lượng CSGT, họ bỏ chạy luồn lách vào các nhánh nhỏ đường thôn, buôn nên rất khó bắt giữ.

“Để hạn chế tình trạng trên, lực lượng CSGT phải tăng cường tuần tra thường xuyên, xử phạt hành chính thật nặng. Ở địa phương, chúng tôi cũng thường xuyên tuyên truyền cho bà con hiểu được tác hại của rượu bia…”, ông Hoan chia sẻ.

Theo: Hải Dương/ infonet.vietnamnet.vn

Link: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/an-toan-giao-thong/3-thang-gan-400-ma-men-o-huyen-cu-m-gar-bi-phat-hien-phat-hon-1-ty-dong-283608.html

Bình luận của bạn

nhận xét