Đắk Lắk: Quốc lộ 27 xuống cấp, chủ đầu tư làm ngơ

0
1520

 

 Nhiều hộ dân sinh sống dọc tuyến Quốc lộ 27, đoạn qua xã Ea Tiêu (huyện Cư Kiun, tỉnh Đắk Lắk) tỏ ra bất bình và đặt nhiều nghi vấn về chất lượng dự án mở rộng Quốc lộ 27. Đó là khi nhiều đoạn vỉa bó hai bên lề đường vừa đổ bê tông đã vỡ vụn, nhưng nhà thầu vẫn tiếp tục thi công, trong khi chủ đầu tư không thấy ai tới kiểm tra, xử lý.

Kết quả hình ảnh cho Đắk Lắk: Quốc lộ 27 xuống cấp, chủ đầu tư làm ngơ

Ông T.V.Nhân (xã Ea Tiêu) bức xúc:  “Chúng tôi biết đây là công trình của Nhà nước đầu tư, nhưng thấy họ làm ẩu, kém chất lượng chúng tôi xót lắm. Tiền Nhà nước nhưng dù sao thuế do nhân dân đóng góp. Không biết họ đổ bê tông kiểu gì mà máy lu mới đi qua đã vỡ vụn, nhiều chỗ bị vỡ, cát chảy ra, không thấy xi. Nếu họ khắc phục rồi làm lại thì người dân chúng tôi chẳng có ý kiến gì, thế mà họ cứ để vậy rồi đổ đất che khuất lu qua cho xong chuyện. Làm đường quốc lộ mà làm theo kiểu chơi chơi thế này thì chẳng mấy chốc đường lại hư hỏng, lại mất cả đống tiền sửa chữa, dặm vá. Chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng kiểm tra, chấn chỉnh nhà thầu làm cho đúng chất lượng”.

Quốc lộ 27 là tuyến huyết mạch của tỉnh Đắk Lắk, nối liền giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng. Hiện tuyến đường này đã xuống cấp và lưu lượng lưu thông ngày một tăng lên. Trước thực trạng đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và thông thương giữa hai tỉnh, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk đã lập Dự án xin kinh phí đầu tư nâng cấp và mở rộng một số đoạn trên Quốc lộ 27. Được biết đoạn đường mà người dân phản ánh là từ K6 đến K10 (đoạn từ Km6+300 đến Km 10), có chiều dài khoảng 3km, là gói thầu gia cố và mở rộng lề, được đầu tư bằng nguồn vốn bảo trì đường bộ năm 2016 với kinh phí khoảng 12 tỷ đồng, do Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty cổ phần quản lý sữa chữa đường bộ Gia Lai. Sau khi tiến hành thi công, đến nay chủ đầu tư đã thanh toán cho nhà thầu được khoảng 9,4 tỷ đồng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Công Xuân – Giám đốc Ban quản lí dự án, ban quản lí vốn sự nghiệp cho biết: “Gói thầu đường bó vỉa hai bên Quốc lộ 27 thiết kế dùng đá 2×4 và mác bê tông là 150 để thi công. Và nếu có hiện tượng như người dân phản ánh, chúng tôi sẽ cho kiểm tra và bắt nhà thầu khắc phục những hạn chế trên”. Còn ông Trần Công Đại Phúc, Kỹ thuật thi công của Công ty cổ phần quản lý sửa chữa đường bộ Gia Lai cho biết, 2 bó vỉa này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của đoạn đường. Và việc khắc phục những đoạn vỡ nát của những đoạn bê tông bó vỉa bị bể nát thì cũng không cần thiết.

Trước những phản ánh của người dân về chất lượng thi công vỉa bó Quốc lộ 27 có nhiều dấu hiệu kém chất lượng, thiết nghĩ các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk, chủ đầu tư cần sớm tiến hành kiểm tra, xử lý, không chỉ những vỉa bó nói trên, không để tình trạng đường mới làm đã xuống cấp, gây thất thoát ngân sách Nhà nước và bất bình trong nhân dân.   

Loading...

 

Theo: Nguyễn Tuấn Anh

Báo Đại Đoàn Kết

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here