Theo đơn thư phản ánh của người dân về tình trạng ô nhiễm khói bụi và vận tải khoáng sản tại mỏ đá thuộc công ty TNHH Xây Dựng Nam Hải thuộc thôn 8, xã Cư ÊBur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nhóm phóng viên đã vào cuộc xác minh thông tin.

Theo ghi nhận của chúng tôi, lượng xe nối đuôi nhau liên tục ra vào chở đá. Nghiêm trọng hơn, tại đây có một cây cầu tuy đã được cắm biển cấm xe tải trọng trên 6 tấn, nhưng những chiếc xe trọng tải lên đến vài chục tấn vẫn ngang nhiên lưu thông. Các xe này thuộc công ty TNHH Xây Dựng Nam Hải được cấp giấy phép hoạt động số 47/GP-UBND ngày 12/5/2015 về cung cấp đá xây dựng, hoạt động đã 5 năm nhưng không một cơ quan ban ngành nào vào cuộc xử lý.

Những chiếc xe có trọng tải vài chục tấn đi ra từ mỏ đá Nam Hải đang qua cây cầu cấm tải trên 6 tấn

Những chiếc xe quá khổ, quá tải này lưu thông làm khói bụi mù mịt, đường dân sinh bị hư hỏng nặng. Hàng ngày người dân phải chịu ô nhiễm tiếng ồn và khói bụi, đã vậy việc đi lại càng thêm khó khăn nhưng đến nay vẫn chưa một cơ quan, ban ngành chức năng nào xử lý.


Đắk Lắk: Xe chở đá 'tác oai tác quái'

Đường giao thông bị hư hỏng nặng tại khu vực khai thác đá xây dựng thuộc công ty Nam Hải

Loading...

Đắk Lắk: Xe chở đá 'tác oai tác quái'

Những chiếc xe quá khổ, quá tải đang nối đuôi nhau ra vào khu vực mỏ đá

Sự hoạt động đến mức như lộng hành của những chiếc xe quá khổ quá tải này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và sức khỏe của người dân nơi đây.

Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị các cơ quan ban ngành hữu quan nhanh chóng vào cuộc, kiểm tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

Theo: Hoàng Nam

Báo Pháp luật Việt Nam

Bình luận của bạn

nhận xét