Dù được sửa đi sửa lại nhiều lần, đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Trúc Sơn (huyện Cư Jút, Đắk Nông) vẫn xuống cấp nghiêm trọng, ổ gà chi chít, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ngày 22/9, theo ghi nhận thực tế của PV Infonet trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Trúc Sơn), trước cổng UBND xã có hàng chục ổ gà lớn, sâu hoắm, án ngữ giữa mặt đường. Đúng lúc trời mưa nên những ổ gà này đọng đầy nước.

Những ổ gà lớn xuất hiện trên đường.

Những người lưu thông trên đoạn đường này phải rất cẩn thận mới có thể né được hàng loạt ổ gà chi chít giữa mặt đường.


Nhà ở ngay đoạn đường bị xuống cấp, anh Nguyễn Văn H. cho biết những ổ gà này mới xuất hiện được mấy hôm nay, gặp đúng lúc trời mưa nên nó ”nở” rất nhanh, ngày càng rộng và sâu.

Loading...

Theo anh H., trước khi xuất hiện loạt ổ gà này, mặt đường đã bị nứt nẻ rồi, nhưng có lẽ do trời mưa nhiều nên nước mưa đọng trên nền đường, cộng với lượng xe đi lại lớn nên các ổ gà ngày càng phát triển to hơn và xuất hiện dày đặc hơn.

“Chúng tôi mong muốn cơ quan chức năng nhanh cho có phương án sửa chữa cho người dân đi lại an toàn hơn, chứ để thế này rất dễ bị tai nạn lắm, đặc biệt vào ban đêm, trời tối thiếu tầm nhìn quan sát”, anh H. bày tỏ.

Nhiều xe trọng tải lớn chạy liên tục chạy qua là một phần nguyên nhân khiến đường hư hỏng rất nhanh.

Còn anh Phan Anh Tuấn, một tài xế xe dịch vụ chạy tuyến Đắk Lắk – Đắk Nông cho hay, loạt ổ gà này xuất hiện cách đây chỉ khoảng mấy ngày qua, chưa thấy ai sửa chữa. Trước đây đoạn đường này cũng nhiều lần xuống cấp, sau đó cơ quan quản lý đường bộ có sửa. Tuy nhiên, ”sửa đi sửa lại, nhưng chỉ được thời gian ngắn là đâu lại vào đấy”.

“Khi lưu thông đến đoạn đường này, tài xế phải chạy xe hết sức cẩn thận chứ không là xe bị xóc mạnh, nếu chẳng may rơi vào ổ gà lớn xe còn nảy tung lên, ảnh hưởng đến hành khách”, anh Tuấn chia sẻ thêm.

Đường hư hỏng trước cổng UBND xã Trúc Sơn.

Trao đổi với PV Infonet, ông Trần Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Trúc Sơn xác nhận đoạn đường Hồ Chí Minh chạy ngang trước mặt trụ sở UBND xã đã xuống cấp nặng và xuất hiện rất nhiều ổ gà lớn, gây mất an toàn giao thông.

Theo ông Nam, đoạn đường này bị xuống cấp thường xuyên, từ Tết âm lịch đến nay đã 4 lần đơn vị bảo trì đường bộ phải xuống vá ổ gà. Tuy nhiên, sau khi vá xong gặp trời mưa, xe chở nặng lại chạy quá nhiều nên những ổ gà được vá không thể chịu nổi nên tiếp tục hỏng lại và nặng hơn.

“Những người ở gần thì chúng tôi không lo vì họ đã biết đoạn đường này rồi nên lái xe rất cẩn thận. Chúng tôi chỉ lo nhất những người ở xa tới không thông thuộc đường còn chạy với tốc độ cao nên nguy cơ tai nạn rất lớn”, ông Nam nói.

Nhiều người đi đường phải rất thận trọng mới không rơi vào ổ gà.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, đoạn đường Hồ Chí Minh chạy qua địa bàn huyện Cư Jút và Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) do nhà thầu liên danh Công ty TNHH Đầu tư xây dựng thương mại Băng Dương và Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Toàn Mỹ 14 đầu tư. Tổng chiều dài 29,3km (đoạn từ cầu Sêrêpốk đến huyện Đắk Mil) với số vốn hơn 1.021 tỷ đồng

Công trình này nằm trong dự án Đầu tư nâng cấp, mở rộng đường Hồ Chí Minh; được khởi công vào tháng 6/2013, đến năm 2015 thông đường và đi vào sử dụng.

Tuy nhiên, thời gian qua trên đoạn đường 29km này liên tục xuống cấp nặng nề, việc xuống cấp không còn cục bộ theo từng đoạn mà xảy ra rất nhiều trên toàn tuyến gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Theo Hải Dương/ infonet

Link: https://infonet.vietnamnet.vn/dak-nong-9-thang-sua-4-lan-duong-ho-chi-minh-van-tiep-tuc-xuong-cap-5000853.html

Bình luận của bạn

nhận xét