Đắk Nông : Đường hàng trăm tỷ vừa bàn giao đã hư hỏng nghiêm trọng

0
188

 

Được đầu tư gần 600 tỷ đồng, nhưng tuyến Quốc lộ 28 chạy qua địa bàn huyện Đắk  G’long – Đắk Nông vừa bàn giao tháng 4/2015, tuy nhiên đến nay đã xuống cấp cực kỳ nghiêm trọng. 

Năm 2009, hồ thủy điện Đồng Nai 3 và 4 tích nước, phát điện làm ngập đoạn quốc lộ 28 nối huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) nối với huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng).

Đến cuối 2010, dự án tuyến tránh ngập thủy điện Đồng Nai 3 và 4 của quốc lộ 28 đi qua tỉnh Đắk Nông dài hơn 22km mới được khởi công xây dựng và thông xe vào tháng 4/2015.

Nhiều đoạn mặt đường đã bong tróc hết phần nhựa đường, làm phần đá móng nhô lên nhọn hoắt như những mũi dao, có đoạn đường bị chẻ đôi, một số biển báo gương cầu lồi… không còn nguyên vẹn.
Thậm chí có những chỗ phần bong tróc trôi dạt ra hai bên đường tạo nên những lớp dày đến gần 10cm. Gần như toàn bộ đoạn đường tránh này đều bị tình cảnh tương tự.

Ông Nguyễn Thanh Hùng ( trú tại xã Đắk Som, huyện Đắk Glong) bức xúc: “Ngay khi mới thông xe được 1 tháng, đoạn đường này đã bị bong tróc như thế rồi. Không hiểu họ thi công kiểu gì mà chất lượng kém thế”.

Loading...

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Hùm, Giám đốc sở GTVT tỉnh Đắk Nông, cho biết: Hôm trước chúng tôi mới đi kiểm tra vẫn thấy “ổn”. Nhưng khi chúng tôi đưa hình ảnh ra đối chứng thì ông Hùm nói: Để ngày mai chúng tôi sẽ cử anh em xuống địa bàn kiểm tra, nếu phát hiện đường hư hỏng chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý.

Dưới đây là những hình ảnh mà PV ghi nhận tại hiện trường.

2 bên đường bị dồn ứ phần đá dăm lẫn nhựa đường

Đường bị chia đôi

Mặt đường bị xuống cấp

Cột mốc bị bong chân

Chỉ cần lấy ngón tay khều nhẹ nhựa đường sẽ bóc ra

Dùng chân gạt nhẹ sẽ  thấy được độ dồn ứ của nhưa đường và đá dăm

 

Theo : Tầm Nhìn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here