Đắk Nông: Hàng trăm học sinh ngang nhiên đi xe phân khối lớn không đội mũ bảo hiểm bị công an bắt giữ

0
1481

 

 Sáng ngày 08/11, hàng trăm học sinh ở tỉnh Đắk Nông đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông bắt giữ do vi phạm luật an toàn giao thông với các lỗi chủ yếu là đi xe máy phân khối lớn khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm… nguy hiểm hơn là hành vi bỏ chạy khi phát hiện có công an.

Vụ việc xảy ra vào sáng nay, sau giờ tan học đã có hàng trăm học sinh hai trường THPT Chu Văn An và THPT Gia Nghĩa (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) lấy xe ra về thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Gia Nghĩa bắt giữ, xử lý. Đáng chú ý là hầu hết các em đều vi phạm đi xe gắn máy phân khối lớn khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm…

Lực lượng cảnh sát giao thông yêu cầu học sinh dừng xe để kiểm tra (ảnh: Dân trí)

Trước đó, ngay khi năm học mới bắt đầu các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã cho học sinh ký cam kết không vi phạm luật an toàn giao thông. Từ đó đến nay lực lượng công an cũng thường xuyên phối hợp với Sở GDĐT tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh trong tỉnh.

Thế nhưng với việc hàng trăm học sinh vi phạm bị xử lý sáng nay cho thấy, việc ký cam kết này vẫn chỉ là hình thức. Thêm vào đó, ý thức chấp hành luật an toàn giao thông của các em là rất kém và khi được hỏi vẫn loanh quanh bao biện lý do sử dụng xe gắn máy khi chưa đến độ tuổi quy định dẫn đến vi phạm pháp luật là do trường học quá xa nhà, bố mẹ đồng ý cho đi xe máy đi học…

Loading...

Học sinh bị lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý (ảnh: Dân trí)

Trước thực trạng này, trong thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông ở đây cho biết sẽ phối hợp với nhà trường và các hộ dân xung quanh trường học ký cam kết không nhận trông giữ xe trên 50cm3 đối với học sinh, đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm với hy vọng sẽ giảm được tình trạng học sinh vi phạm pháp luật, mang lại sự an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh.

 

Theo: M.Vy

toquoc.vn

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here