Gia Lai: Nông dân vui vì có bằng lái công nông

0
251

 

Ngày 23/11, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã tổ chức kỳ thi sát hạch lái xe máy kéo hạng A4.

gpheplai_xe

Ngày 23/11, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã tổ chức kỳ thi sát hạch lái xe máy kéo hạng A4.

Ngày 23/11, Sở GTVT tỉnh Gia Lai đã tổ chức kỳ thi sát hạch lái xe máy kéo hạng A4 cho người dân trên địa bàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên tỉnh Gia Lai tổ chức kỳ thi sát hạch và cấp GPLX A4 cho người dân điều khiển xe máy kéo có trọng tải dưới 1.000kg.

Anh Rmah Lê (39 tuổi, người Jarai trú tại xã Bình Giáo, huyện Chư Prông, Gia Lai) không khỏi vui mừng khi được cán bộ sát hạch thông báo đã đạt các phần thi sát hạch GPLX hạng A4. “Nhà mình mới mua chiếc xe máy kéo nhỏ hơ 4n0 triệu đồng cách đây vài tháng. Mình cũng biết lái rồi nhưng ra đường vẫn sợ vì chưa có bằng. Hồi trước, mọi người bảo phải sang tận Đắk Lắk để thi bằng, vừa xa vừa tốn kém. Nên ngay khi thấy thông tin thi GPLX A4 ở TP Pleiku, mình đăng ký ngay. Giờ có bằng rồi, mùa cà phê sắp tới tha hồ chở”, anh Rmah Lê cười nói.

Ông Đỗ Văn Trung (49 tuổi, trú tại xã Kông Bờ La, huyện K’Bang) đang hồi hộp chờ đến lượt thi. Nhà ông có xe máy kéo lâu rồi, nhưng mỗi lần ra đường vẫn lo lắng vì sợ phạt. “Mình đi thi GPLX máy kéo, được học thêm Luật GTĐB, cách lái xe an toàn, giờ chỉ mong có GPLX để yên tâm điều khiển xe”, ông Trung cho hay.

Loading...

Thống kê trên toàn tỉnh Gia Lai hiện có trên 36.000 xe công nông, trong đó trên 22.000 máy kéo nhỏ, gần 13.500 xe máy kéo phục vụ sản xuất nông nghiệp. Cũng theo khảo sát của Sở GTVT tỉnh Gia Lai có trên 11.000 người dân có nhu cầu được cấp GPLX hạng A4, đại đa số là đồng bào dân tộc thiểu số. Trước đây, người dân muốn được cấp GPLX hạng A4 phải lặn lội sang tỉnh Đắk Lắk để nộp hồ sơ thi. Việc Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe tỉnh Gia Lai tổ chức học thi GPLX hạng A4 ngay tại địa bàn đã tạo thuận lợi cho người dân.

Ông Nguyễn Trường Sơn, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, việc tạo điều kiện cho người dân học bằng lái xe máy kéo nhỏ hạng A4, ngoài việc giúp cho người dân được hiểu hơn về Luật GTĐB còn nhằm tuyên truyền cho người dân nghèo cách tham gia giao thông có văn hóa nhằm giảm thiểu nguy cơ TNGT liên quan đến các loại xe công nông này.

 

Theo: Vĩnh Yên

Báo Giao Thông

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here