Nhiều đường phố Buôn Ma Thuột “quên” kẻ vạch phân làn

0
1

Nhiều tuyến đường trên địa bàn Tp.Buôn Ma Thuột chưa có vạch kẻ đường hoặc bị mờ khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp khó trong việc đi đúng làn đường.

Vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe, người tham gia giao thông cần chấp hành vạch kẻ đường.

Bên cạnh đó, căn cứ vào vạch kẻ đường, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm hành chính những người đi sai làn đường theo quy định pháp luật.

Đường Mai Hắc Đế chưa có vạch kẻ phân làn đường.


Thế nhưng, hiện nay, nhiều tuyến đường ở Tp.Buôn Ma Thuột chưa có vạch kẻ đường hoặc đã bị mờ. Thực trạng này khiến nhiều phương tiện giao thông đã lưu thông theo kiểu mạnh ai nấy đi, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Loading...

Theo ghi nhận, đường Mai Hắc Đế (Tp.Buôn Ma Thuột) vừa được nâng cấp, sửa chữa nhưng chưa có vạch kẻ phân làn đường. Trong khi đó, hàng ngày có hàng ngàn người tham gia giao thông, lưu thông qua lại trên con đường này. Điều này khiến cho nhiều phương tiện tham gia giao thông gặp khó trong việc đi đúng làn đường quy định.

Dân sinh - Nhiều đường phố Buôn Ma Thuột 'quên' kẻ vạch phân làn (Hình 2).

Đường Nguyễn Hữu Thọ thiếu vạch kẻ phân làn.

Đáng nói, không riêng gì đường Mai Hắc Đế, hiện nay trên Tp.Buôn Ma Thuột có rất nhiều tuyến đường thiếu vạch kẻ phân làn hoặc đã có nhưng bị mờ, thậm chí không còn dấu vết như các tuyến đường: Y Ngông, Lê Thị Hồng Gấm, Hùng Vương, Nguyễn Công Trứ, Trần Hưng Đạo, Hoàng Hoa Thám, Chu Văn An,…

Một tài xết thường xuyên lưu thông trên các tuyến đường Tp.Buôn Ma Thuột cho biết, việc thiếu vạch kẻ trên nhiều nhiều tuyến đường nội thị Tp.Buôn Ma Thuột đã gây khó khăn cho người tham gia giao thông. Do đó, việc di chuyển của người tham gia giao thông chỉ hoàn toàn dựa theo kinh nghiệm của bản thân chứ có khi không biết đi như thế đã đúng làn đường hay chưa.

Dân sinh - Nhiều đường phố Buôn Ma Thuột 'quên' kẻ vạch phân làn (Hình 3).

Không có vạch kẻ phân làn đường khiến người tham gia giao thông khó căn tâm đường trong quá trình lưu thông.

Tương tự, anh Hoàng Đình Văn Sơn (trú tại Tp.Buôn Ma Thuột) lo lắng, khi trời mưa hoặc ban đêm, tầm nhìn hạn chế, do không có vạch phân làn đường nên người tham gia giao thông khó căn được tâm đường để lưu thông đúng phần đường của mình. Đáng lo ngại, việc không có vạch kẻ phân làn đường sẽ dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Dân sinh - Nhiều đường phố Buôn Ma Thuột 'quên' kẻ vạch phân làn (Hình 4).

Nhiều tuyến đường vạch kẻ bị mờ.

Trước tình hình trên, người dân kiến nghị các ngành chức năng cần sớm triển khai vạch kẻ phân làn, vạch kẻ chỉ hướng… để đảm bảo trật tự an toàn toàn giao thông.

Dân sinh - Nhiều đường phố Buôn Ma Thuột 'quên' kẻ vạch phân làn (Hình 5).

Tuyến đường Tôn Đức Thắng không có vạch phân chia làn.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo Phòng Quản lý Đô thị Tp.Buôn Ma Thuột cho biết, hàng năm, thành phố đều tổ chức kinh phí vài trăm triệu đồng để kẻ vạch các tuyến đường bị mở vạch. Tuy nhiên, năm nay (tức năm 2022 – PV), Ban quản lý dự án đang kiểm tra, khảo sát để thống kê lên hồ sơ dự toán đưa vào đề xuất kẻ, sơn lại các vạch kẻ đường bị mờ.

Theo Khánh Ngọc/ Người đua tin

Link: https://www.nguoiduatin.vn/nhieu-duong-pho-buon-ma-thuot-quen-ke-vach-phan-lan-a552710.html

Bình luận của bạn

nhận xét