Việc không có làn thu tự động tại Trạm thu phí Quang Đức – Buôn Hồ (Đắk Lắk) gây mất nhiều thời gian qua trạm cũng như sự bất tiện, khiến nhiều tài xế bức xúc.

Theo quy định của Chính phủ, đến hết ngày 31/3/2022, tất cả các trạm thu phí (BOT) trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk phải có làn thu phí tự động. Tuy nhiên đến thời điểm này, Trạm thu phí Quang Đức (BOT Quang Đức), đường Hồ Chí Minh đoạn qua thị xã Buôn Hồ chưa triển khai lắp hệ thống thu tự động. Việc không có làn thu tự động gây mất nhiều thời gian qua trạm cũng như sự bất tiện, khiến nhiều tài xế bức xúc.

Trạm BOT Quang Đức đi qua thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) chưa có làn thu phí tự động, vẫn phải thu tay nhiều xe đã dán thẻ ePass.

Anh Nguyễn Toàn Tiến, trú xã Hòa Phong, huyện Krông Bông lái xe tải vận chuyển hàng hóa tuyến Đắk Lắk đi các tỉnh miền Trung và ngược lại cho biết, việc chậm triển khai làn thu phí tự động (ETC) tại trạm BOT Quang Đức gây chậm trễ và phiền toái cho các tài xế.


“Đi qua các trạm thu phí thì trạm nào họ cũng có làn thu tự động (ETC) để mình tranh thủ thời gian bỏ hàng, riêng trạm Quang Đức – Buôn Hồ thì chưa có làn thu kiểu này. Nhiều lúc xe chạy đến ba-ri-e cứ nghĩ có làn tự động trừ tiền để qua trạm nhưng lại không có, nên rất nguy hiểm; nhiều khi tài xế không mang tiền thì sao? Người ta đậu lại à, nên đề nghị trạm cần lắp làn thu tự động để xe qua nhanh tranh thủ giao hàng”, anh Toàn nói.

Loading...

Còn anh Đặng Quang Điện, người hàng ngày lái xe qua lại giữa thành phố Buôn Ma Thuột và thị xã Buôn Hồ làm việc, chia sẻ: “Xe của tôi đã được bên Viettel dán thẻ epass tự động thu phí lên kính lái. Mỗi lần qua các trạm thu phí thì việc thanh toán trả rất nhanh, thuận tiện. Nhưng không hiểu sao Trạm BOT Quang Đức lại không có làn thu tự động để xe đi qua, việc này đôi khi gây tốn thời gian, nhất là tình hình dịch bệnh đông đúc”.

Các xe qua trạm vẫn phải dừng đỗ để trả phí tay.

Các xe qua trạm vẫn phải dừng đỗ để trả phí tay.

Dự án mở rộng quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh) đoạn qua thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được Chính phủ cho phép thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT, do liên doanh giữa Công ty kinh doanh xuất nhập khẩu Quang Đức, Công ty cổ phần Đông Hưng Gia Lai và Công ty cổ phần Thủy điện Sê San 4A làm chủ đầu tư. Thời gian triển khai dự án từ tháng 11/2013 đến 8/2015 hoàn thành đi vào hoạt động. Tổng vốn đầu tư dự án là 836 tỷ đồng, thu phí trong vòng 20 năm 2 tháng 22 ngày.

Ông Thái Hồng Sơn – Trưởng Trạm thu phí BOT Quang Đức thông tin, Trạm thu phí BOT Quang Đức được Chỉnh phủ và Bộ GTVT giao cho Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) thuộc Tập đoàn Viettel triển khai lắp đặt hệ thống làn thu phí tự động thông qua thẻ ePass.

Ông Thái Hồng Sơn cho biết, cả đại diện Trạm BOT Quang Đức và Công ty (VDTC) đã có nhiều buổi làm việc để triển khai lắp đặt hệ thống làn thu tự động từ giữa năm 2021. Tuy nhiên đến thời điểm này, dù đã quá thời hạn (31/3/2022), nhưng việc lặp đặt vẫn chưa được thực hiện. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc tại đây có tuyến đường tránh đi qua, nhiều xe “né trạm” khiến việc hoàn vốn gặp khó khăn.

“Giữa công ty và bên (VDTC) đã có các buổi thỏa thuận đồng ý thống nhất phương án rồi, nhưng đến giờ này thì họ lại chưa xuống triển khai. Theo em nghĩ, do hiện tại xe đi đường tránh đông quá nên lưu lượng xe qua trạm ít khiến nguồn thu giảm, và họ sợ triển khai thu không đủ chi phí, khó thu hồi vốn nên đến giờ này dù đã quá hạn nhưng họ không triển khai lắp đặt”, ông Sơn nói.

Phải chăng Trạm thu phí Quang Đức – Buôn Hồ (Đắk Lắk) được ban đặc ân?.

Theo Tuấn Long/VOV.VN

Link: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/vi-sao-tram-thu-phi-quang-duc-buon-ho-dak-lak-chua-trien-khai-lan-thu-phi-tu-dong-post935763.vov

Bình luận của bạn

nhận xét