Xe quá tải ‘tung hoành’ gây nguy hiểm cho người dân Gia Lai

0
240

 

 Một số cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã bất chấp các quy định, cho xe chở mía quá tải, quá khổ khiến mặt đường tuyến tỉnh lộ, quốc lộ ở Gia Lai bị xuống cấp và gây mất an toàn giao thông.

Tình trạng xe chở mía quá khổ, quá tải từ nhà máy máy mía đường Thành Thành Công Auyn Pa tại thị xã Auyn Pa diễn ra khá công khai trên Quốc lộ 25 (QL25) đoạn thuộc thị xã Auyn Pa.

Chiếc xe chở mía này quá khổ gây mất an toàn giao thông.

Ngoài ra, chúng tôi còn ghi nhận các xe chở vật liệu xây dựng của HTX XD Auyn Pa, xe chở cát mang tên công ty Vân Hương có dấu hiệu chở quá tải vẫn “ngang nhiên” lưu thông trên tuyến đường này.

Tiếp tục di chuyển qua tỉnh lộ 662 (đường Đông Trường Sơn), phóng viên nhận thấy tình trạng xe chở mía quá tải quá khổ xuất hiện liên tục trên đường với mật độ dày đặc. Các xe quá khổ, quá tải băng qua các chốt kiểm tra của lực lượng chức năng mà không hề bị kiểm tra hay xử lý.

Loading...

Chị Nguyễn Thị Thanh Dung, ở xã Ia Trôk, huyện Ia Pa, cho biết: “Mình thấy xe mía thì mình sợ chứ, mình dừng lại để nó đi qua mình đi, nó coi người như kiến ấy chứ”.

Cháu Trịnh Thị Kim Huệ, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Lý Tự Trọng (xã Ia Trôk, huyện Ia Pa) cho biết: “Em sợ xe mía, em sợ nó đổ thôi”.

Tỉnh lộ 662 có nhiều trường học nên học sinh tham gia giao thông nhiều, nhưng tình trạng xe chở mía nghênh ngang hàng ngày đang làm người dân lo sợ.

Ngoài xe mía, các loại xe có trọng tải lớn tấp nập đi trên đường, mặc dù có xe kiểm tra của lực lượng CSGT đậu bên đường.

Xe chở mía đậu xung quanh nhà máy gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông

Mặt đường tỉnh lộ 662 bắt đầu xuống cấp

Được biết, mía của bà con nông dân huyện Ia Pa và một phần của huyện Kông Chro được nhà máy mía đường Thành Thành Công Auyn Pa thu mua. Nhà máy này nằm trong thị xã Auyn Pa có tuyến đường QL25 chạy qua. Do đó, các xe tải trọng lớn, chở mía quá khổ quá tải liên tục lưu thông qua đây, khiến tuyến quốc lộ và tỉnh lộ bị “băm nát”. Đồng thời, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông qua đây.

Tuy nhiên, tuyến quốc lộ và tỉnh lộ đã bị băm nát vì các xe tải trọng lớn, quá khổ quá tải liên tục lưu thông qua đây làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông của người dân cũng như làm con đường xuống cấp.

 

Theo: Văn Minh

Báo Nhân Đạo

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here