Trên đường đến Gia Lai để tham gia chạy marathon, ông Đoàn Ngọc Hải ghé qua Đắk Lắk để nhận tiền hỗ trợ người nghèo từ các doanh nghiệp.

Chia sẻ với VTC News sáng 25/3, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cho biết, trên đường vào Gia Lai tham dự giải Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài (Tiền Phong Marathon 2021) ông đến TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để nhận tiền mặt cùng các phần quà của các mạnh thường quân gửi ủng hộ cho người nghèo.

Ông Đoàn Ngọc Hải vừa tặng hàng trăm phần quà cho người dân tộc thiểu số H’Mông ở tỉnh Đắk Nông.

Ông được Giám đốc Công ty Truyền thông Hoàng Bình – anh Thân Văn Bình mời về tỉnh Đắk Lắk để gặp một doanh nghiệp.

Trên đường về Gia Lai, tôi nhận lời mời của Bình đến gặp doanh nghiệp ở huyện Cư Kuin. Doanh nghiệp này hỗ trợ 30 triệu đồng tiền mặt cùng hàng trăm vật phẩm của đơn vị này làm ra để tôi tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn”, ông Hải chia sẻ.

Loading...

Giám đốc Công ty Truyền thông Hoàng Bình cho biết, anh rất khâm phục ông Đoàn Ngọc Hải nên đã lên kế hoạch và cố gắng mời ông Hải về Đắk Lắk để làm từ thiện.

Tôi rất thích những việc làm của ông Hải. Những việc làm của ông cùng chiếc xe cứu thương trên mọi nẻo đường Tổ quốc làm nhiều người ngưỡng mộ. Tôi chỉ muốn đóng góp chút ít phần quà để ông Hải hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn“, anh Thân Văn Bình chia sẻ.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Hợi – Giám đốc Công ty TNHH Trần Kim Huyền (ở chợ Trung Hòa, huyện Cư Kuin) chia sẻ:” Tôi vừa tiếp xúc với ông Hải, người tôi đã ngưỡng mộ, khâm phục bấy lâu. Với tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’, sáng nay tôi đã gửi ủng hộ cho ông Hải 30 triệu đồng tiền mặt cùng với hàng trăm sản phẩm của công ty. Tôi mong muốn mọi người ủng hộ ông Hải nhiều hơn nữa, để ông ấy có động lực đi mọi vùng hỗ trợ cho người nghèo khổ“.

Ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ sau khi nhận các phần quà từ thiện ở Đắk Lắk, ông sẽ tiếp tục hành trình đến Gia Lai để tham dự giải Tiền Phong Marathon 2021 ở nội dung 42km. Đây là giải vô địch quốc gia, cơ sở để tuyển chọn vận động viên tham dự SEA Games 31. Giải chạy diễn ra từ 26/3 đến 28/3 tại Pleiku, Gia Lai với gần 5.000 vận động viên tham dự.

Ông Hải cho biết sẽ trao 40 triệu đồng cho vận động viên nam và nữ về nhất chặng 42 km.

Ông Đoàn Ngọc Hải hoàn thành đường đua 42,195 km ở Tiền Phong Marathon 2020 tại Lý Sơn. (Ảnh: Như Ý).

Trong đó, cá nhân ông sẽ tặng 10 triệu đồng và phần còn lại từ một doanh nghiệp ở Đắk Lắk.

Đây là món quà rất nhỏ so với sự cống hiến, khổ luyện mồ hôi và nước mắt của các vận động viên“, ông Đoàn Ngọc Hải nói.

Bên cạnh số tiền 40 triệu đồng này, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM cũng rao bán áo đấu đội tuyển Việt Nam có chữ ký của các ngôi sao với giá 60 triệu đồng để tặng thưởng cho các vận động viên.

Theo: THANH HẢI/ VTC.VN

Link: https://vtc.vn/ong-doan-ngoc-hai-den-dak-lak-nhan-qua-ho-tro-tang-cho-nguoi-ngheo-ar602969.html

Bình luận của bạn

nhận xét