Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, tính đến ngày 28/9, toàn tỉnh ghi nhận 729 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2021.

Chỉ tính riêng từ ngày 1/6 đến ngày 28/9, toàn tỉnh ghi nhận gần 300 trường hợp mắc tay chân miệng. Số ca mắc được ghi nhận tại 15/15 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, trong đó một số địa phương có bệnh nhân mắc tay chân miệng cao như thành phố Buôn Ma Thuột, huyện Buôn Đôn, Cư M’gar, Krông Pách và thị xã Buôn Hồ…

Ông Lê Phúc – Phó Giám đốc Trung tâm Kiếm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng bệnh tay chân miệng trong thời gian qua là do học sinh đi học trở lại và việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch,… gia tăng trở lại sau khi đã kiểm soát dịch Covid-19.

Bác sĩ Khoa Nhi – Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên thăm khám cho bệnh nhi bị tay chân miệng.

Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh tay chân miệng, ngành Y tế Đắk Lắk sẽ giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện sớm các ổ dịch mới phát sinh, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch và hỗ trợ tuyến dưới trong việc khống chế ổ dịch, cấp cứu, điều trị khi cần thiết. Đồng thời, phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học, đặc biệt tại các nhà trẻ, trường mẫu giáo về các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng và các dịch bệnh trong trường học…

Loading...

“Chúng tôi khuyến cáo nhà trường phải tăng cường vệ sinh lớp học, vệ sinh ăn uống, nơi sinh hoạt của trẻ bằng các hóa chất theo hướng dẫn của ngành y tế để hạn chế mầm bệnh rơi vãi, dính trên những vật dụng, đồ chơi hoặc những nơi vui chơi của trẻ. Đảm bảo việc ăn sạch, ăn chín, uống chín và đặc biệt là không cho trẻ ăn chung dụng cụ sẽ hạn chế được tình hình mắc bệnh tay chân miệng”, ông Lê Phúc khuyến cáo.

Theo Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Link: https://vov.vn/xa-hoi/benh-tay-chan-mieng-gia-tang-o-dak-lak-post974068.vov


Bình luận của bạn

nhận xét