Không chỉ buông lời thiếu chuẩn mực với người dân, cán bộ phường ở TP Nha Trang còn nói bánh mì không phải hàng thiết yếu.

Ngày 19/7, mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh Tổ công tác của phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đi tuần tra, kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16.

Việc tuần tra, kiểm soát này là đúng chỉ đạo của tỉnh nhưng cách ứng xử của một cán bộ phường Vĩnh Hòa – thành viên trong tổ khiến nhiều người bức xúc.

Qua xác minh, sự việc xảy ra khoảng 15 giờ 30 phút ngày 18/7. Anh T.V.E. là công nhân làm việc trong công trường của một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang, đã đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống.


Trong khi di chuyển qua đường vòng khu vực Hòn Một thuộc phường Vĩnh Hòa, lực lượng chức năng dừng xe và kiểm tra, xử lý anh E. vi phạm ra đường khi không cần thiết.

Loading...

Theo nội dung clip, khi làm việc với tổ kiểm soát, anh E. có giải thích chưa nắm rõ quy định xử lý về việc thực hiện Chỉ thị 16. Người dân này cho rằng đi mua đồ ăn là lý do chính đáng, không được giữ giấy tờ.

Lúc này, vị cán bộ gay gắt hỏi: “Không được đúng không, không được thì tao giữ cho mày đi kiện nghe, ok”. Chưa dừng lại, trong lúc một cán bộ của Tổ giải thích với anh E. về Chỉ thị 16 thì một vị cán bộ phường hỏi chen vào: “Mày trên núi xuống hay sao chớ, mày phải trên núi xuống phải hông?”

Hình ảnh anh E. đi mua ổ bánh mì, chai nước (để ở xe máy) bị cán bộ phường ở TP Nha Trang kiểm tra, xử phạt vì không phải hàng thiết yếu

Nam công nhân tiếp tục yêu cầu được trả lại giấy tờ, đồng thời nêu lý do khi vào công trường, không có giấy tờ tùy thân thì không được vào, lúc đó cán bộ này lại nói: “Mai cho mày nghỉ luôn”.

Tổ kiểm soát yêu cầu anh E. chạy xe rời đi nhưng anh E. phản đối thì vị cán bộ chỉ đạo tạm giữ luôn chiếc xe vì anh E. có thái độ “Láo nháo, thách đố. Đừng giỡn mặt nghe, đừng có láo nháo, láo bắt luôn”.

Ngay sau đó, các cán bộ của tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa đã thu giữ giấy tờ, phương tiện di chuyển của anh E.

Tại trụ sở phường, anh E. làm việc với cán bộ và được giải thích: “Nhà nước cho ra đường mua mặt hàng thiết yếu là lương thực thực phẩm. Bánh mì đâu phải thực phẩm, lương thực. Lương thực là gạo, rau củ còn thực phẩm là mắm, muối, cá, thịt để về chế biến thức ăn. Chứ bánh mì nó là món ăn luôn rồi chứ không phải lương thực, thực phẩm nữa mà em cứ nói bánh mì là lương thực của em”.

Hai clip sự trên mạng xã hội đã thu hút nhiều lượt xem, bình luận và chia sẻ. Hầu hết, nhiều người bày tỏ ý kiến bức xúc về việc lực lượng chức năng xử lý chưa phù hợp với người dân đang đi mua thực phẩm. Ngoài ra, một cán bộ còn có những ứng xử chưa đúng mực với người dân…

Bà Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa xác nhận, sự việc và cho biết phường đã có buổi họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm, nhắc nhở các Tổ công tác trong tác phong, lời ăn tiếng nói với người dân.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh đã chỉ đạo UBND phường Vĩnh Hòa trả lại giấy tờ và xe cho anh E.

Đồng thời, lãnh đạo UBND TP Nha Trang yêu cầu, chấn chỉnh đối với Tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa, nhắc nhở các xã, phường trên địa bàn thành phố trong việc tiếp xúc, ứng xử với người dân.

Theo: Thảo Nguyên/ Báo Vietnamnet.vn

Link: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/can-bo-phuong-o-tp-nha-trang-noi-banh-mi-khong-phai-hang-thiet-yeu-757497.html

Bình luận của bạn

nhận xét