Đắk Lắk: Trẻ bị dị tật cơ xương khớp – sẹo bỏng có cơ hội được phẫu thuật miễn phí

0
204

 

 Ngày 18/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị sẽ cùng tổ chức phi chính phủ Children Action (Thụy Sỹ) tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí dị tật cơ xương khớp – Sẹo bỏng năm 2019 cho trẻ em tỉnh Đắk Lắk. Sau sàng lọc, trẻ em sẽ được hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình miễn phí tại các bệnh viện chuyên khoa ở TP.Hồ Chí Minh.

Theo đó, từ năm 2014 đến nay, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk tổ chức phi chính phủ Children Action (Thụy Sỹ) đã hỗ trợ các chương trình: khám sàng lọc miễn phí cho 701 trẻ em, hỗ trợ phẫu thuật cho 129 trẻ em bị dị tật cơ xương khớp – sẹo bỏng.

Trẻ em sẽ được khám sàng lọc miễn phí và khi được chỉ định sẽ được tiến hành phẫu thuật miễn phí

Hỗ trợ phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho 81 trẻ em, trao tặng 5.000 tập vở cho 500 em học sinh và tài trợ xây dựng 02 điểm trường mẫu giáo vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng.

Các chương trình đã đem lại niềm vui, giảm bớt khó khăn cho người dân nghèo của tỉnh và giúp cho trẻ em có được sức khỏe tốt hơn, tiếp bước đến trường, tự tin phấn đầu vươn lên trong cuộc sống.

Loading...

Năm 2019, nhằm tiếp tục hỗ trợ cho trẻ em của tỉnh được khám và hỗ trợ phẫu thuật miễn phí để phục hồi chức năng. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với tổ chức phi chính phủ Children Action tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em bị dị tật cơ xương khớp – sẹo bỏng, vào ngày 20-21/6/2019 tại: Trung tâm phục hồi chức năng huyện Ea Kar và Bệnh viện Nhi Đức Tâm – Đường 10/3, P. Tân Lợi (TP. Buôn Ma Thuột).

Theo chương trình, trẻ em đến khám sàng lọc thuộc hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội hàng tháng được hỗ trợ tiền ăn đi lại 150.000 đồng/em. Trẻ em sau khi khám sàng lọc có chỉ định phẫu thuật sẽ được hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình miễn phí tại các Bệnh viện chuyên khoa ở TP. Hồ Chí Minh. Riêng các trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội hàng tháng còn được hỗ trợ tiền ăn, đi lại phẫu thuật.

 

Theo: Thúy Diễm

Báo Dân Trí

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here