Hơn 10 ngày qua, bé H.S. Adrơng phải nằm phòng hồi sức để thở máy vì bị đàn ong vò vẽ tấn công.

Chiều 20/8, một lãnh đạo xã Ea Kuếh (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) xác nhận, có trường hợp bé gái bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu.

Đó là H.S. Adrơng (7 tuổi, ở buôn Luk, xã Ea Kuếh). Cháu H.S. đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

Anh Y Linh Êban, bố bé H.S. cho hay, con anh vẫn nằm trong phòng hồi sức tích cực. “Bác sỹ nói con tôi bị nặng nên điều trị lâu. Hôm nay đã hơn 10 ngày nằm viện nhưng mắt, tay, chân con vẫn còn sưng. Đau nhất là phần đầu vì bị bầy ong đốt nhiều”, anh Y Linh nói.

Bé H.S. nhập viện điều trị vì bị ong vò vẽ đốt

Loading...

Bố bé gái kể lại, chiều 9/8 anh nghe tiếng kêu la của con từ phía sau nhà. Anh chạy ra thì thấy con đang ôm đầu, xung quanh đàn ong vò vẽ bủa vây. Người bố chỉ kịp kéo con thoát khỏi bầy ong hung dữ. Anh Y Linh lập tức đưa con đến trạm Y tế, sau đó chuyển sang Bệnh viện Đa khoa huyện Cư M’gar. Do cháu bị nặng nên tiếp tục được đưa lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Một ngày sau, H.S. được chuyển xuống Bệnh viện Nhi đồng 2.

Anh Y Linh kể thêm thường ngày anh làm việc sau vườn nhưng không thấy tổ ong vò vẽ. Khi con anh trèo lên cây chơi thì bị đàn ong tấn công.

Trèo lên cây, bé gái bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu ảnh 2

Một tổ ong vò vẽ. Ảnh minh họa

Vợ chồng anh Y Linh có 4 người con, H.S. là con thứ 2. Vợ chồng anh đều làm nông nên chuyển nhà vào rẫy sinh sống. “Năm nay con lên lớp 2, tôi chưa kịp mua sách vở cho con thì xảy ra chuyện này. Giờ vợ chồng tôi vào bệnh viện lo cho con, 3 đứa nhỏ ở nhà gửi cho ông bà nội. Đến nay viện phí của con đã hơn 20 triệu, gia đình mới xoay đóng được một nửa, còn lại, tôi đang nhờ người thân ở nhà vay mượn thêm”, chị H Niê Adrơng- mẹ bé H.S. cho hay.

Theo Huỳnh Thủy/ Tiền Phong

Link: https://tienphong.vn/treo-len-cay-be-gai-bi-ong-vo-ve-dot-phai-nhap-vien-cap-cuu-post1463259.tpo


Bình luận của bạn

nhận xét