Khẩn trương di dời bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk

0
306

 

Việc di dời đã được đơn vị chuẩn bị từ trước Tết Nguyên đán để đến 12/ 2 tới, Bệnh viện mới sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Ngay trong những ngày Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên (tỉnh Đăk Lăk) đã hoạt động trong không khí khẩn trương nhất, nhằm kịp thời di dời toàn bộ bệnh nhân, thiết bị kỹ thuật, vật tư y tế sang hoạt động tại cơ sở mới.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk.

Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên được thành lập trên cơ sở bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk, ở số 2, Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Hiện cơ sở này có quy mô 1.100 giường bệnh, đã xuống cấp và rất chật chội. Cơ sở mới được xây dựng tại số 184 Trần Quý Cáp, P. Tự An, được xây dựng hiện đại hơn và có thể bố trí khoảng 1.500 giường bệnh. Bác sĩ Võ Minh Thành, Phó giám đốc bệnh viện cho biết, việc di dời đã được đơn vị chuẩn bị từ trước Tết Nguyên đán để đến 12/ 2 tới, Bệnh viện mới sẽ chính thức đi vào hoạt động. Để việc di dời đạt được tiến độ đề ra, đơn vị đang huy động lực lượng trong toàn ngành, giải phóng tối đa số bệnh nhân chờ mổ:

“Bệnh nhân mổ cấp cứu thì chúng tôi vẫn mổ như thường. Nhưng đối với bệnh nhân chương trình thì ngay trong tết, là anh em phải chia nhau mổ cho bằng hết, dù phải tăng thêm ca làm việc, kêu thêm người từ bên ngoài đang nghỉ tết vào để mổ, kể cả đối với khoa hồi gây mê hồi sức, để ngay sau tết thì tất cả các bệnh nhân đã được mổ xong. Coi như bệnh viện năm nay, tinh thần là Tết mà coi như không tết”, ông Võ Minh Thành cho biết.

Loading...

 

Theo: VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here