Khởi công xây dựng bệnh viện Hùng Vương Gia Lai kinh phí 20 triệu USD

0
6

Sáng 26/9, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (đường Lê Duẩn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã chính thức được khởi công. Đây là bệnh viện đa khoa tư nhân với quy mô 300 giường bệnh do Công ty TNHH Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai làm chủ đầu tư. Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc của bệnh viện Hùng Vương tại Gia Lai cũng là chủ đầu tư một Bệnh viện Hùng Vương ở tỉnh Phú Thọ.

Theo thiết kế, bệnh viện Hùng Vương Gia Lai là bệnh viện đa khoa gồm các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Hồi sức cấp cứu, Ung bướu, Tim mạch, Mắt, Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt…Trong đó, ưu tiên phát triển các khoa mũi nhọn mà người dân tỉnh Gia Lai đang cần như: Hồi sức cấp cứu; Cấp cứu ngoại viện; Khám, tầm soát phát hiện sớm Ung bướu; Điều trị và chăm sóc sức khỏe người già; Chuyên sâu điều trị Tim mạch; Xử trí cấp cứu cho tất cả các trường hợp bệnh nhân đến khi có chỉ định cấp cứu; Khám, chữa bệnh nội trú và ngoại trú thuộc phạm vi cho phép của Bộ Y tế cho tất cả các đối tượng bệnh nhân tại địa phương, cũng như từ các nơi khác chuyển đến; Tổ chức khám và chứng nhận sức khỏe theo quy định của Nhà nước.

Bệnh viện dự kiến đưa vào hoạt động 120 giường bệnh từ quý I năm 2023; nâng công suất hoạt động lên 210 giường bệnh vào quý I năm 2025 và đến quý I năm 2027 hoạt động 100% công suất bệnh viện, tức 300 giường bệnh.

Việc có thêm bệnh viện mới với trang thiết bị hiện đại, sẽ nâng cao tính cạnh tranh và sự lựa chọn nơi khám, chữa bệnh cho khách hàng, nâng cao chất lượng, dịch vụ y tế của tỉnh Gia Lai và khu vực Tây Nguyên.


Theo báo Tiền Phong

Loading...

Link: https://tienphong.vn/khoi-cong-xay-dung-benh-vien-hung-vuong-gia-lai-kinh-phi-20-trieu-usd-post1379753.tpo

Bình luận của bạn

nhận xét