Bắt đối tượng trong “Hội thánh đức Chúa trời mẹ” trồng gần 1.000 cây cần sa

0
1691
Lực lượng chức năng phát hiện hàng nghìn cây cần sa trồng trong nhà Hiếu. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp

 

 Ngày 3.5, Công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) cho biết: Đơn vị vừa triệt phá chuyên án, bắt đối tượng trồng gần 1.000 cây cần sa và truyền đạo trái phép trong chính căn nhà của mình.

Thông tin ban đầu, qua công tác nghiệp vụ cơ bản, Công an quận (CAQ) Hồng Bàng phát hiện một đối tượng có nhiều điểm nghi vấn liên quan đến việc trồng cây cần sa, tàng trữ, sử dụng ma túy trái phép và hoạt động truyền đạo trái phép.

 

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định đối tượng nghi vấn, cầm đầu tụ điểm trên là Đỗ Xuân Hiếu (SN 1989, ở số 17/347 Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng).

Hiếu là người được ăn học tử tế, từng tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng không có công ăn việc làm ổn định, gần đây thường xuyên qua lại với một số đối tượng nghiện ngập ma túy trên địa bàn.

 

Lợi dụng nhà ở gần khu nghĩa trang ít người qua lại, Hiếu mua hạt giống, nguyên liệu, dụng cụ, phương tiện, rồi lén lút trồng một số lượng lớn cây cần sa xen kẽ với nhiều loại cây thuốc, cây hoa khác trong vườn và trong ngôi nhà hắn ở. Tất cả các công đoạn từ khâu gieo hạt, ươm trồng, chăm sóc, thu hoạch, đến khâu chiết xuất tinh dầu đều được Hiếu thực hiện với quy trình khép kín, hết sức tinh vi.

Loading...

Quyết tâm đưa đối tượng ra trước ánh sáng để xử lý theo quy định pháp luật, CAQ Hồng Bàng đã thành lập chuyên án để điều tra, đấu tranh. Sau nhiều ngày kiên trì mật phục, đeo bám, theo dõi mọi di biến động của đối tượng. Khoảng 10h20 ngày 2.5, Ban chuyên án bất ngờ ập vào nhà, bắt quả tang Đỗ Xuân Hiếu đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy (hút nhựa cây cần sa).

 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu, lực lượng phá án thu giữ tại tầng hai của căn nhà và ngoài vườn 859 cây thảo mộc nghi là cần sa; 1 bình thủy tinh chứa thảo mộc khô nghi là cần sa; 2 cốc thủy tinh, 1 xilanh chứa cao nhựa màu đen nghi là nhựa cần sa; 1 túi nylon chứa hạt giống thảo mộc nghi là hạt giống cây cần sa; các đồ vật liên quan đến việc trồng cần sa, chiết xuất và sử dụng trái phép nhựa cần sa như: 1 bình thủy tinh chứa chất lỏng màu xanh có gắn tẩu kim loại dùng để hút cần sa, 1 nồi cơm điện đã qua sử dụng, 2 giá sắt treo đèn, 20 hộp nhựa, 1 cân điện tử, 12 đèn sưởi, 12 đèn tuýp màu trắng, 1 máy ép nylon cùng 2.225.000 đồng.

 

Kiểm tra căn phòng bên cạnh nhà Hiếu ở, lực lượng chức năng còn phát hiện 1 phòng “giảng đạo” và “xưng tội” với hàng chục cuốn kinh thánh và nhiều tài liệu liên quan đến “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”…

Tại cơ quan điều tra, Hiếu khai nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận mình là một trong những thành viên của “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”. Hiếu được Đỗ Thanh Tùng (SN 1990, ở 35/114 Bạch Đằng, Thượng Lý, Hồng Bàng), trực tiếp “truyền đạo” và tổ chức truyền đạo trái phép.

Cũng theo khai nhận của Hiếu, tất cả các tài liệu về “tà đạo” mà lực lượng chức năng thu giữ được tại nhà Hiếu là của Nguyễn Phương Mai (người yêu Hiếu) gửi giữ hộ.
Hiện CAQ Hồng Bàng tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

 

Theo: HH-TN

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here