Bé trai sơ sinh 10 ngày tuổi bị bỏ rơi kèm bức thư: ‘Cháu còn là học sinh, hoàn cảnh gia đình không thể nuôi được con’

0
127

 

 Người dân xã Mỹ Tân (Mỹ Lộc, Nam Định) phát hiện bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng lá thư nhắn gửi mọi người nuôi dưỡng gây xôn xao dư luận.

Cách đây ít giờ, một tài khoản có nickname N.N đăng tải lên mạng xã hội bài viết về một bé trai sơ sinh mới 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi. Kèm theo đó là bức thư có lời nhắn nhờ người nuôi dưỡng con của người mẹ gây xôn xao mạng xã hội.

Cụ thể, tài khoản này cho biết: ”Sự việc xảy ra ở Nam Định. Khoảng 20h ngày 12/11 một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ rơi, kèm theo lá thư nhắn nhủ nhờ giúp đỡ. Người phát hiện ra bé sau đó đã cùng với chính quyền địa phương chăm sóc.

Thông tin chia sẻ lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hiện sức khoẻ cháu tương đối ổn định, cháu đang có một số giá đình hiếm muộn muốn nhận về nuôi. Chính quyền địa phương đang làm các thủ tục cần thiết để cháu sớm có thể được nhận nuôi”.

Loading...

Đính kèm hình ảnh cháu bé là nội dung bức tâm thư người mẹ trẻ nhắn nhủ lại với nội dung: ”Kính gửi các ông bà, bác, cô chú. Thưa ông bà, bác, cô chú! Cháu sinh năm 2003, không may cháu mang thai và sinh con trai vào lúc 23h00 ngày 2/11/2019. Vì cháu còn là học sinh PTTH, hoàn cảnh gia đình cháu không thể nuôi được con. Kính mong ông bà, bác, cô chú nuôi giúp con cho cháu. Cháu vô cùng đội ơn!’’

Tờ giấy người mẹ để lại.Tờ giấy người mẹ để lại.

Ngay sau khi đăng tải bài viết, rất nhiều người đã quan tâm, bàn luận về sự việc. Theo tìm hiểu sự việc trên xảy ra tại xã Mỹ Tân (huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Ngay sau đó, người dân đã thông báo cho chính quyền địa phương.

Sau khi phát hiện cháu bé ở trước cửa nhà, người dân đã báo cho chính quyền địa phương và cháu bé sau đó được giao cho gia đình phát hiện tạm nuôi. Cháu bé hiện đang bị viêm da nhưng hàng ngày có nhân viên trạm y tế tắm rửa, vệ sinh.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Hữu Lệ, Chủ tịch UBND xã Mỹ Tân cho biết, vào khoảng 20h40 phút ngày 12/11, chính quyền nhận được thông báo của người dân phát hiện ra một bé trai 10 ngày tuổi bị bỏ lại trước cửa nhà.

Ngay sau đó, các cơ quan ban ngành đoàn thể đã lập biên bản về cháu bé tại chỗ. Lúc đó, chính quyền địa phương xác định những vật chứng đi kèm cháu bé có bức thư mẹ cháu để lại nhờ mọi người nuôi giúp, trong đó, có cả 80 nghìn đồng tiền mặt.

“Cháu bé được ghi trong giấy đẻ ngày 3/11, nặng hơn 3kg. Qua kiểm tra sức khoẻ cháu bé hoàn toàn bình thường, không có dị dạng, dị tật”, ông Lệ cho hay.

Theo ông Lê, ngay sau khi biết cháu bé bị bỏ rơi có rất nhiều gia đình đến xin nhận bé trai về nuôi. Tuy nhiên, chính quyền địa phương phải làm đúng theo quy định của pháp luật. Hiện UBND xã đã tạm giao cháu bé cho gia đình phát hiện cháu bé nuôi dưỡng. Đồng thời chính quyền đại phương đã thông tin sự việc trong 7 ngày trên các phương tiện truyền thông đại chúng để người thân cháu bé nắm được đến nhận lại.

Nếu sau 7 ngày không có người thân cháu bé đến nhận, UBND xã sẽ thực hiện theo đúng quy định pháp luật. Gia đình nào có nhu cầu nhận nuôi cháu bé, chính quyền địa phương xác định đủ điều kiện, đảm bảo về kinh tế, pháp luật sẽ tổ chức giao nhận cháu bé.

 

Theo:Định Nguyễn

Saostar.vn

Bình luận của bạn

nhận xét