Trong thời điểm ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện giúp đỡ bà con miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt, nhiều thông tin từ việc bà con bị ‘ăn chặn’ tiền cứu trợ đã được cô lên tiếng xác minh.

Bà con xếp hàng nhận tiền hỗ trợ do Thủy Tiên kêu gọi.

Sau khi tìm hiểu chính thức sự việc, ca sĩ Thủy Tiên cho biết:

“Việc cán bộ thôn thu tiền của dân Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả tiền lại hết cho dân rồi ạ. Mọi người đừng lo nhé ạ.

Mình đi làm việc đều có nhận được hỗ trợ của lãnh đạo là người đứng đầu mỗi tỉnh, đến địa bàn tỉnh nào đều được sự hỗ trợ an toàn của công an và chính quyền địa phương cả nên mọi người yên tâm sẽ không có tiêu cực nào xảy ra, hoặc có thì sẽ được giải quyết nhanh chóng thôi ạ.

Loading...

Quy trình phát tiền là sau khi có danh sách từ địa phương ngập ít hay nhiều trên 1m hay dưới 1m, hộ khó khăn hay không team Tiên sẽ kết hợp cùng người dân mỗi địa phương đi xác minh từng vùng, xem đời sống người dân ở đâu khó khăn hơn thì giúp trước.

Một số trường hợp kêu gọi khó khăn hơn nhờ giúp thì rất nhiều nhưng, trên thực tế đi xác minh thì dân vùng đó vẫn còn khá ổn hơn các nơi khác, có nhiều nhà 2 tầng hoặc có nơi nhiều con cái đi làm nước ngoài nên mình ưu tiên vùng khó khăn hơn hỗ trợ trước.Tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ”.

Ca sĩ Thủy Tiên cũng khẳng định việc đi làm từ thiện không phải là tự phát mà được tính toán kỹ: “ Tiên không làm tự phát thích cho nhiêu thì cho mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng. Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng chả có đoàn từ thiện nào có thể ghé đến thì Tiên cho 10triệu. Tiên có quay live tream, mọi người nhìn vùng Tiên cho 10 triệu, vừa nói xong tất cả bà con 80% là bật khóc ngay tại chỗ vì họ quá khổ và như vớ được chiếc phao. Tiên cũng nhiều khi rớt nước mắt khi phát tiền vì nhìn họ sao mà thương quá.

Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được Tiên hỗ trợ ít hơn 1 chút 6 triệu, 5 triệu, 2 triệu, 3triệu là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như một số ý kiến chủ quan đâu ạ”.

Nhiều ngày nay, ca sĩ Thủy Tiên cùng đội của cô đã đi đến từng địa phương bị ngập lụt do ảnh hưởng của bão để cứu trợ. Hầu hết bà con đều nhận được tiền mặt để phần nào khắc phục hậu quả sau lũ rút. Có những nơi, người dân đa số khó khăn nên có lúc không kiểm soát còn cào rách tay Thủy Tiên, nhưng nhưng thay vì bực tức, nữ ca sĩ nghĩ thấy thương họ hơn bởi “tại người ta khổ quá, đói quá nên mới như thế, thương còn không hết giận làm gì tội họ”.

Nói về việc đi làm từ thiện có nhiều ý kiến trái chiều, bà xã Công Vinh cho rằng: “Trên đời này chỗ nào cũng có tích cực và tiêu cực, giống như ngày thì phải có đêm, mưa thì phải có nắng.. nên thay vì nhìn vào tiêu cực thì hãy nhìn vào những mặt tích cực. Như hôm qua, có vài bác đi nhận tiền mà ngồi 1 góc, kêu bác ra nhận, bác bảo thôi tôi nhường cho người ta nhận hết đi tôi nhận sau cũng được, lo gì. Rồi mặc ai chen lấn, khi xong hết không còn ai nữa bác mới lên nhận phần mình. Tự nhiên thấy cuộc đời này nó đẹp làm sao. Cứ nhìn thấy ai còn chưa tốt thì mình thương, nhìn thấy ai tốt thì mình vui”.

 

Nguồn: Giáo Dục Thời Đại

Bình luận của bạn

nhận xét