Côn đồ vác dao, kiếm đi “bảo kê” máy gặp lúa, bị đánh nhừ tử

0
3111

 

Khi thấy nhóm côn đồ “bảo kê” máy gặt lúa mang theo nhiều tuýp sắt, dao kiếm kéo tới dọa không cho đưa máy xuống đồng, người dân ở xã Quảng Trường (Thanh Hóa) bức xúc kéo ra truy đuổi và đánh nhừ tử 1 nam thanh niên không kịp chạy.

Sáng ngày 29-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đỗ Quang Tuấn, Trưởng Công an xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra xô xát giữa người dân với 1 nhóm côn đồ mang theo dao kiếm, tuýp sắt tới địa bàn gây sự không cho người dân đưa máy xuống đồng gặt lúa.

Dân đánh nhừ tử 1 thanh niên vác dao đi “bảo kê” máy gặp lúa - Ảnh 1.

Một trong số nhiều đối tượng côn đồ bị người dân bắt trói và đánh nhừ tử.

Theo ông Tuấn, khoảng 16 giờ ngày 28-5, Ban Công an xã nhận được thông tin có nhóm thanh niên bị người dân vây đánh tại cánh đồng thôn Trung Đông, xã Quảng Trường. “Khi tới hiện trường, chúng tôi thấy 1 nam thanh niên bị thương, máu me đầy mặt, bị trói trái tay đang nằm dưới bờ ruộng lúa. Công an đã thu được 3 tuýp sắt, 1 dao năm (dao chặt vật cứng), 1 vỏ dao nhọn và 2 chiếc xe máy mang BKS 36B4-969.54 và 36B6-249.11”- ông Tuấn nói.

Cũng theo vị trưởng Công an xã Quảng Trường, sau khi phối hợp với Công an huyện Quảng Xương đưa người bị đánh về trụ sở làm việc, nam thanh niên được xác định là Bùi Sỹ Lương (SN 1989, ngụ thôn Văn Khê, xã Đông Vinh, TP Thanh Hóa).

Côn đồ vác dao, kiếm đi “bảo kê” máy gặt lúa, bị đánh nhừ tử - Ảnh 2.

Hung khí được cơ quan công an thu tại hiện trường

Theo đó, vào khoảng 16 giờ, có 6 thanh niên mang theo hung khí đi trên 2 xe máy tới cánh đồng thôn Trung Đồng, dọa nạt không cho ông Vũ Ngọc Tấn (SN 1969, người thôn Đông Tiến, xã Quảng Trường) đưa máy gặt xuống đồng lúa cho bà con, nên giữa ông Tấn và nhóm thanh niên đã xảy ra xô xát, đánh nhau. Thấy vậy, nhiều người dân đã kéo tới vây đánh nhóm thanh niên trên.

Do không kịp tháo chạy, nên Bùi Sỹ Lương đã bị người dân bắt trói tay và đánh cho nhừ tử, ông Tấn cũng bị thương nhẹ ở người khi xô xát. “Hiện vụ việc đang được công an huyện vào cuộc điều tra. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu, đây là nhóm côn đồ chuyên đi “bảo kê” máy gặt lúa, không cho người khác xuống đồng gặt nếu không bỏ tiền ra chung chi, gây bức xúc cho người dân”- ông Tuấn cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Ngọc Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Trường, trước đó vào ngày 25-5, nhóm này đã đi trên 3 xe máy kéo tới xã Quảng Trường đe dọa những người đưa máy gặt về gặt lúa cho người dân. “Nhận được thông tin, chúng tôi đã điện báo cáo trực ban Công an huyện Quảng Xương về giải quyết vì quá thẩm quyền. Tuy nhiên, sau đó nhóm này đã bỏ đi nên không xảy ra vấn đề gì”- ông Cường nói.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Quảng Xương vào cuộc điều tra, làm rõ.

 

Theo: Tuấn Minh

Báo Người Lao Động


Bình luận của bạn

nhận xét

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here