Chiếc máy quay của Phó Tổng biên tập Báo Quân khu 4 đã ghi lại những hình ảnh cuối cùng của đoàn 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đi cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Khi nhận được tin có người mất tích do sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, 13 chiến sĩ, cán bộ đã lập tức lên đường. Mưa lũ, không thể đi bằng xe, họ băng rừng, lội suối, cuốc bộ hàng chục km hướng về phía có những người gặp nạn.

Empty

Hình ảnh cuối cùng của Đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4 trên đường vào cứu hộ, cứu nạn và nghỉ tạm tại Trạm nghỉ Tiểu khu 67.

Trong số đó, có những đồng chí như Đại Tá Nguyễn Hữu Hùng, Cục phó Cục Cứu nạn cứu hộ, Bộ Quốc phòng đã từng tham gia vào chiến dịch giải cứu vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng cách đây 5 năm. Khi đó, Đại tá Hùng trực tiếp chỉ huy hơn 300 người của các lực lượng quân đội đã làm nên điều kỳ diệu nhưng lần này, các anh đã mãi mãi nằm lại.

Những hình ảnh cuối cùng của 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Loading...

Những hình ảnh cuối cùng của đoàn công tác được Phó Tổng biên tập Báo Quân khu 4 ghi lại trong chiếc máy quay nằm lại cùng thi hài các liệt sĩ vừa được lực lượng cứu nạn tìm thấy và Báo Quân khu 4 khôi phục lại.

Empty

Empty

Những hình ảnh cuối cùng khi đoàn nghỉ dừng chân tại Trạm 67

Trong những thước phim ngắn ngủi ấy, đêm cuối, họ nghỉ chân tại Trạm 67, nơi chỉ vài giờ sau bị san bằng bởi nước dữ, các cán bộ, chiến sĩ đang quây quần quanh bếp lửa, trao đổi, sưởi ấm, hơ khô áo. Câu nói cuối cùng của hình ảnh cuối cùng của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man: “Việc thì gấp, vì nhiệm vụ, vì nhân dân chúng ta phải làm”.

Empty

Thời nào cũng vậy, đời lính can trường, trong trái tim các anh là Tổ quốc, trên vai các anh là đồng bào.

Trong đoàn 21 cán bộ, chiến sĩ hành quân vào cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 có Phó Tổng biên tập Báo Quân khu 4 Nguyễn Đức Cương thoát được ra ngoài khi lũ ống ập đến và bị thương.

Sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 là mất mát không thể đong đếm. Bởi trước những thiên tai, bão lũ kinh hoàng, dẫu biết nguy hiểm rình rập, tính mạng bị đe dọa nhưng cứu dân là mệnh lệnh từ trái tim, không ngừng thôi thúc các anh, những người lính Cụ Hồ.

Giữa thời bình, các anh vẫn không quản hy sinh, máu xương các anh hòa vào sông núi. Đất nước và người dân Việt Nam mãi ghi nhớ công ơn các anh – những người lính Cụ Hồ.

Ngày 16/10, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và tỉnh Thừa Thiên – Huế đã hy sinh ngày 13/10 khi đang tìm kiếm, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

 

Nguồn: Báo Gia Đình Việt Nam

Bình luận của bạn

nhận xét