Trung tâm pháp y tỉnh Thừa Thiên Huế vừa lấy mẫu ADN người thân của 17 công nhân gặp nạn trong vụ sạt lở núi tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) để xác định danh tính chính xác các nạn nhân.

Ngày 21/10, ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, để xác định danh tính các nạn nhân của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đảm bảo chính xác, Trung tâm pháp y tỉnh đã lấy mẫu ADN người thân của 17 nạn nhân.

Theo đó, khi lực lượng cứu nạn tìm thấy thi thể của một công nhân nào đó, kết hợp với kết quả ADN của người thân các công nhân, thì sẽ sớm có kết quả danh tính công nhân tử vong và sớm bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, trong số 2 thi thể công nhân được tìm thấy ở hiện trường, có một nạn nhân đã xác định được danh tính và bàn giao cho gia đình lo hậu sự là anh Lê Văn Lộc (25 tuổi), trú xã Nam Nung, H.Krông Nô, Đắk Nông).

Để đảm bảo chính xác danh tính các công nhân đang mất tích ở Rào Trăng 3, Trung tâm pháp y tỉnh đã lấy mẫu ADN người thân của 17 nạn nhân

Loading...

Hiện, ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đang dồn toàn bộ lực lượng, phương tiện tập trung tìm kiếm 15 công nhân còn mất tích. Mặc dù lực lượng này vẫn đang cố gắng từng giờ để tìm kiếm các nạn nhân, tuy nhiên, khối lượng đất đá sạt lở quá lớn nên công tác tìm kiếm cũng gặp khó khăn.

Trong hôm qua (20/10), do tuyến đường 71 đi vào thủy điện Rào Trăng 3 có nhiều điểm sạt lở mới do mưa lớn tại km 13 gây chia cắt con đường và 1 tảng đá lớn nặng khoảng hơn 20 tấn đã án ngữ tại km 18.

Lấy mẫu ADN người thân để xác định danh tính 17 nạn nhân trong vụ sạt lở núi ở Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Hiện công tác tìm kiếm các công nhân đang mất tích vẫn đang được tích cực triển khai

Ngay sau đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao Sở GTVT tỉnh chủ trì, phối hợp với lực lượng công binh thực hiện phá nổ tảng đá lớn đang án ngữ trên đường 71 này và quyết tâm thông tuyến lên Rào Trăng 4 để cơ động lên Rào Trăng 3.

Cũng trong hôm qua, lực lượng cứu nạn cũng đã tiếp tục vận chuyển hàng cứu trợ, lương thực thực phẩm, máy phát điện, trang thiết bị, xăng, dầu, cuốc xẻng… từ thủy điện Rào Trăng 4 sang thủy điện Rào Trăng 3 bằng cầu đường thủy trong điều kiện có mưa lớn.

 

Theo: Khương Mỹ

Báo Tổ Quốc

Bình luận của bạn

nhận xét