Máy bay Iran hạ cánh khẩn cấp do… rơi động cơ

0
179

 

 Một động cơ của chiếc máy bay Boeing 747 của Hãng hàng không Mahan – Iran ngày 15-10 rơi khỏi máy bay sau khi vừa cất cánh từ thủ đô Tehran, khiến hành khách trên máy bay hoảng loạn.

Chiếc máy bay chở 300 hành khách cất cánh từ sân bay Mehrabad ở thủ đô Tehran và hướng tới Bandar Abbas thuộc miền Bắc nước này. Bất thình lình một động cơ của máy bay rơi xuống cánh đồng gần đó, buộc máy bay phải quay trở lại và hạ cánh khẩn cấp.

Một quan chức tiết lộ rằng “một mảnh của tuabin” rơi ra và vụ việc đang được điều tra. Đài truyền hình Iran IRINN TV thông báo may mắn không có thương vong.

 


Iran đã phải chịu một loạt các tai nạn máy bay vì phi đội già hóa và bảo dưỡng kém.

Ảnh: TREND NEWS AGENCY

Iran đã phải chịu một loạt các tai nạn máy bay vì phi đội già hóa và bảo dưỡng kém.

Ảnh: TREND NEWS AGENCY

 

Iran đã phải chịu một loạt các tai nạn máy bay do những chiếc máy bay lão hóa và bảo dưỡng kém. Do đó, nước này đang muốn nâng cấp phi đội máy bay dân dụng gồm 140 chiếc. Tuy nhiên, việc có được phụ tùng thay thế rất khó khăn vì Iran bị hạn chế bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan tới chương trình hạt nhân.

Theo một thỏa thuận hạt nhân sơ bộ giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc, Mỹ và Đức) có hiệu lực hồi tháng 1-2014, các lệnh trừng phạt phần nào được dỡ bỏ, tạo điều kiện cho hoạt động mua bán phụ tùng thay thế mặc dù việc mua bán trực tiếp máy bay vẫn bị cấm.

Loading...

Hồi tháng trước, Bộ trưởng Giao thông Iran Abbas Akhoundi cho biết nước này có kế hoạch mua máy bay chở khách của hãng Airbus và Boeing theo hình thức thanh toán lâu dài. Một quan chức trong tháng 8 cho biết Iran đang lên kế hoạch đặt hàng mua 80-90 chiếc máy bay chở khách mỗi năm từ các “đại gia” chế tạo máy bay Airbus (châu Âu) và Boeing (Mỹ) trong 5 năm tới.

 

Theo : Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here