Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thăm Việt Nam lần cuối

0
156

 

 Trong chuyến công du cuối cùng trên cương vị ngoại trưởng, ông Kerry đến Việt Nam, chặng dừng đầu tiên của lịch trình trước khi sang Pháp, Anh và Thụy Sĩ.

Ngoại trưởng Mỹ lên máy bay tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, vào ngày 11.1 để đến Việt Nam  /// Bộ Ngoại giao Mỹ

Ngoại trưởng Mỹ lên máy bay tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, vào ngày 11.1 để đến Việt Nam.Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO MỸ

Theo State.gov, máy bay chở ngoại trưởng Mỹ sẽ đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội vào sáng ngày 13.1, với nội dung đầu tiên trong lịch trình là gặp gỡ các quan chức cấp cao của Việt Nam để thảo luận các vấn đề song phương và khu vực.

Sau đó trong ngày, phái đoàn Mỹ sẽ vào TP.HCM, và ông Kerry sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt – Mỹ trước khi hội kiến các lãnh đạo thành phố vào tối 13.1.

Vào ngày 14.1, Ngoại trưởng Kerry sẽ thăm Cà Mau, thảo luận với giới chuyên gia địa phương về những vấn đề môi trường đang ảnh hưởng đến khu vực và cách thức hai nước có thể bắt tay phát triển năng lượng thay thế và cơ sở hạ tầng bền vững, quản lý nước và nguồn lực sinh thái một cách thông minh.

Loading...

Ông Kerry sẽ rời Việt Nam và đến Paris, Pháp vào ngày 15.1.

 

Theo: Thanh Niên

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here