Ngành Y tế tỉnh Phú Yên vừa ghi nhận thêm 8 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 do tiếp xúc với BN 13690 (53 tuổi, ngụ 26 Trần Phú, phường 2, TP Tuy Hòa).

Sáng 24/6, lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên cho biết đã ghi nhận 8 trường hợp nghi mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh này. Trong đó, có 6 ca ở TP Tuy Hòa và 2 ca ở huyện Đông Hòa, những trường hợp dương tính này đều là F1 của bệnh nhân NTY (53 tuổi, ngụ 26 Trần Phú, phường 2, TP Tuy Hòa). Bà Y. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phát hiện dương tính ngày 23/6 sau khi từ TP Tuy Hòa đến TP Nha Trang (Khánh Hòa) hôm 22/6.

Khu vực phong tỏa ở TP Tuy Hòa, Phú Yên.

Tối 23/6, Sở Y tế Phú Yên xác định có 66 người ở tỉnh này là F1 của bà Y., trong đó có 25 người ở BVĐK tỉnh Phú Yên, 22 người ở Phòng khám Đa khoa Đức Tín, 12 người ở quán cơm và người thân của bà Y., còn lại ở thị xã Đông Hòa, thành phố Tuy Hòa. Các trường hợp F2 vẫn đang được ngành y tế Phú Yên tiếp tục điều tra, xác định.


Hiện ngành Y tế tỉnh này đang phong tỏa và khẩn trương điều tra dịch tễ, truy vết để khoanh vùng, ngăn dịch lây lan.

Loading...

Trước đó, tối 22/6, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã giao chủ tịch UBND TP Tuy Hòa căn cứ tình hình, xem xét quyết định việc giãn cách xã hội. Tạm dừng một số hoạt động không cần thiết trên địa bàn TP.

Đây cũng là lần đầu tiên ở tỉnh Phú Yên xuất hiện hàng loạt ca nghi mắc COVID-19 và có nhiều khu vực bị phong tỏa, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phòng khám…

Theo: HAI LỘC/VTC.VN

Link: https://vtc.vn/phu-yen-ghi-nhan-8-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-ar620198.html

Bình luận của bạn

nhận xét