Thầy giáo nhận sai khi công khai video nam sinh bị kiểm điểm lên mạng

0
39

 

 Mới đây, dư luận xôn xao trước một đoạn video ghi lại cảnh một nam sinh được cho là học sinh trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) đứng trước toàn trường đọc kiểm điểm do có hành vi xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc.

Hình Ảnh Cắt Từ Clip

Trao đổi với báo VietNamNet, ông Nguyễn Ngọc Thụ, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền, đã thừa nhận sai lầm khi để lan truyền đoạn video nam sinh N.H.M.Q. (học sinh lớp 8) bị kỷ luật trước toàn trường do xúc phạm nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc.

“Tôi đã sai khi để clip em M.Q. đọc bản tự kiểm điểm lan truyền trên mạng. Do tôi quá nóng vội và thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý khủng hoảng”.
Trước đó, nam sinh N.H.M.Q. đã lên mạng xã hội Facebook lập các fanpage với nội dung anti nhóm nhạc BTS bằng các ngôn từ dung tục, mang tính công kích.

Việc M.Q. công khai danh tính trên nhóm anti khiến nhiều fan BTS vào fanpage trường THCS Ngô Quyền làm phiền admin, đồng thời nhắn tin đến ông Thụ, yêu cầu trường xử lý kỷ luật M.Q., bắt em xin lỗi công khai.

Loading...

Ngày 5/11, ông Nguyễn Ngọc Thụ thông báo quyết định kỷ luật đình chỉ học 4 ngày, phạt lao động công ích, hạ hạnh kiểm và buộc M.Q. đọc kiểm điểm trước toàn trường.

Cách xử lý của trường khiến nhiều người bức xúc vì để lộ hình ảnh, danh tính của Q. lên mạng xã hội.

Trả lời báo Zing.vn, ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM) nhận xét đây là “cú giáng mạnh vào tâm lý” học sinh.

“Nam sinh bị quay clip, đăng lên Facebook, cũng là bị bêu xấu trước cộng đồng mạng. Cách xử lý của trường đã biến M.Q. thành học sinh cá biệt trong mắt bạn bè. Việc để lộ danh tính, gương mặt em cũng có thể dẫn tới nguy hiểm nếu người quá khích xem video”, ông Phú đánh giá.

 

Theo: PV

Báo Ngày Nay

Bình luận của bạn

nhận xét