Thuyền chở 650 người bị lật, mới cứu chưa đến 50 người

0
177

 

Một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành sau khi một chiếc thuyền chở ít nhất 650 người di cư bị lật ngoài khơi Libya vào nửa đêm 18-4 (giờ địa phương) nhưng chưa đến 50 người được cứu sống.

Thủ tướng Malta Joseph Muscat cho biết có 650 người di cư trên thuyền và “nhiều người có thể đã thiệt mạng” trong lúc chưa đến 50 người được cứu sống.

Một số thi thể nạn nhân đã bị trôi dạt vào bờ biển ở Libya.

Theo báo Times of Malta, vụ tai nạn xảy ra sau khi người di cư trên đó di chuyển về một phía của thuyền để trong nỗ lực thu hút sự chú ý của một con tàu chạy ngang qua. Vị trí thuyền gặp nạn cách đảo Lampedusa của Ý gần 200 km về phía Nam.

Người di cư trên một tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển Ý tại Palermo hôm 18-4. Ảnh: Reuters

Loading...

Ông Muscat cho biết lực lượng vũ trang nước này đang hỗ trợ chiến dịchcứu nạn. Ngoài ra, một người phát ngôn hải quân Malta cho biết một số tàu thuyền của Ý đã tham gia chiến dịch này.

Đây là thảm kịch mới nhất trong một loạt vụ chìm thuyền chở người di cư tìm cách đến châu Âu trong tuần này. Kể từ đầu tuần đến giờ, hơn 450 người được cho là chết đuối ở Địa Trung Hải trong lúc hơn 11.000 người di cư được lực lượng bảo vệ bờ biển và tàu thuyền của Ý cứu sống.

 

P.Võ (Theo Reuters, NBC News)

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here