Trăm cảnh sát, lính bắn tỉa bao vây người đàn ông cố thủ

0
1227

 

 Công an Nghệ An huy động khoảng 100 cảnh sát trang bị vũ khí, lính bắn tỉa đang bao vây người đàn ông cố thủ trong căn nhà ở TP Vinh.

Hiện trường vụ trăm cảnh sát vũ trang bao vây kẻ tình nghi ở TP Vinh

Cảnh sát huy động lực lượng vũ trang, lính bắn tỉa, chó nghiệp vụ bao vây ngôi nhà nơi kẻ tình nghi đang cố thủ. Đoạn đường khu trung tâm TP Vinh đã bị phong tỏa.

Khoảng 10h ngày 1/10, Công an Nghệ An huy động khoảng 100 cảnh sát trang bị vũ khí, lính bắn tỉa, chó nghiệp vụ phong tỏa đoạn đường Hồng Bàng (TP Vinh) để vây bắt một người đàn ông cố thủ.

Các hướng đi vào đường Hồng Bàng đã bị cảnh sát ngăn lại.

Cảnh sát vũ trang phong tỏa đoạn đường. Ảnh: Phạm Hòa.

Thông tin ban đầu, người đàn ông bị tình nghi hủy hoại tài sản đã cố thủ trong ngôi nhà cao tầng trên đường Hồng Bàng.

Cách đó gần 500 m, lính bắn tỉa sử dụng súng ngắm bắn từ tầng thượng của tòa chung cư trên đường Quang Trung, hướng bắn nhắm về nơi kẻ tình nghi đang lẩn trốn.

Trời mưa nhưng nhiều người dân ở Nghệ An vẫn hiếu kỳ đứng theo dõi vụ việc. Ảnh: Phạm Hòa.

Lúc 14h cùng ngày, hàng trăm người dân vây kín hiện trường để theo dõi. Lực lượng cảnh sát lập hàng rào, chia thành nhiều lớp bảo vệ. Nghệ An đổ mưa nhưng hàng trăm người dân vẫn hiếu kỳ đứng theo dõi. Cảnh sát phải thuyết phục người đàn ông ra đầu thú.

Cảnh sát tham gia làm nhiệm vụ. Ảnh: Phạm Hòa.

Đại tá Trần Ngọc Tú, Trưởng Công an TP Vinh cho biết đơn vị đã phải phối hợp với Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động Công an tỉnh Nghệ An tiếp cận căn nhà 128 Hồng Bàng, nơi người đàn ông cố thủ. Anh ta được xác định là Lê Ngọc Sơn (33 tuổi), trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Theo đại tá Tú, Sơn là người gây ra vụ hủy hoại kính ôtô của một người dân hôm 24/9. Quá trình điều tra, Công an TP Vinh bắt giữ Sơn nhưng anh ta không chấp hành mà rút lựu đạn ra chống cự, cố thủ.

Ngôi nhà số 128 Hồng Bàng là nơi chị gái Sơn thuê lại để kinh doanh. Công an đã tiếp cận, đưa bố, chị gái và người yêu của Sơn đến thuyết phục nhưng anh ta vẫn cố thủ trong nhà.

Một cán bộ cho biết, Lê Ngọc Sơn có dấu hiệu ngáo đá, không tỉnh táo.

Trao đổi với Zing.vn, Chủ tịch phường Lê Mao (TP Vinh) Nguyễn Tam Kỳ nói người này nhiều lần đi tù. Ngoài Sơn còn có một người khác trong nhà, hiện chưa xác định được danh tính.

Đoạn đường xảy ra vụ việc ở trung tâm TP Vinh. Ảnh: Google Maps.

Tiếp tục cập nhật.

 

Theo: Phạm Hòa – Hoàng Lam

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here