Việt Nam thông báo lịch sử di chuyển của bệnh nhân thứ 17 cho 3 nước Anh, Ý, Pháp

0
157

 

Bộ Ngoại giao tối 7-3 cho biết đã thông báo đến các cơ quan chức năng của ba nước Anh, Ý, Pháp về lịch sử di chuyển và địa chỉ tạm trú của bệnh nhân COVID-19 thứ 17 của Việt Nam.

Việt Nam thông báo lịch sử di chuyển của bệnh nhân thứ 17 cho 3 nước Anh, Ý, Pháp - Ảnh 1.

Một đoạn phố Trúc Bạch đã trở thành khu vực cách ly trong đêm 6-3 sau khi Việt Nam xác nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 17 – Ảnh: HÀ THANH

Theo đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Hà Nội ngày 6-3 sau khi đi du lịch ở một số nước châu Âu, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho các Đại sứ quán Pháp, Ý và Anh tại Hà Nội.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, London va Rome trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan của nước sở tại về lịch sử di chuyển, địa chỉ tạm trú của bệnh nhân khi ở Anh, đồng thời thông báo cho các nước có công dân đi cùng chuyến bay để tiến hành các biện pháp xử lý phù hợp, nỗ lực tối đa ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng.

“Việt Nam sẽ tiếp tục và thường xuyên chia sẻ thông tin và phối hợp với các nước, các tổ chức quốc tế và các đối tác liên quan trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19” – bà Hằng nêu.

Loading...

Tại buổi họp báo đêm 6-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết cụ thể về lịch trình của N.H.N. – bệnh nhân COVID-19 thứ 17 của Việt Nam. Bệnh nhân này đã từ Hà Nội bay đi London (Anh) vào ngày 16-2. Tại thủ đô nước Anh, cô ở nhà chị gái.

Sau đó, hai chị em đến Milan (Ý) để du lịch bằng máy bay. Tại đây, cô tham quan, du lịch, mua sắm trong thành phố.

Chiều 20-2, cô quay trở lại London và ở đây từ ngày 20 đến 25-2. Sau đó, cô lên tàu cao tốc từ London đến quận 8 của Paris, Pháp. Cô ở một nhà trọ, nhưng hiện tại chưa nhớ địa chỉ của tòa nhà. Sau đó, cô đi tàu cao tốc trở lại London, và từ London lên máy bay ngày 1-3 về Việt Nam, về tới sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2-3.

Từ sân bay, cô lên xe riêng của gia đình về nhà tại 125 Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội), ở trên tầng 8 từ ngày 2-3 đến chiều 5-3 thì vào Bệnh viện Hồng Ngọc. Tại đây, với những dấu hiệu không bình thường, cô được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Tại đây, cô được xác nhận dương tính với COVID-19 vào 21h30 ngày 6-3.

 

Theo báo Tuổi Trẻ

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét